ชื่นชม! หมอหล่อใจบุญ เปิดคลินิกช่วยคนจน คิดเงินแค่ 2 บาท

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ชื่นชม! หมอหล่อใจบุญ เปิดคลินิกช่วยคนจน คิดเงินแค่ 2 บาท

คนแห่แชร์เรื่องราวสุดยินดีหลังหมอหนุ่มเปิดคลินิกคิดเงินแค่ 2 บาท เพื่อช่วยเหลือคนจน-ผู้ยากไร้ สานต่อเจตนารมณ์พ่อ-แม่ ยันไม่อยากดัง แค่อยากบอกเล่าถึงความภาคภูมิใจของตน และครอบครัว

วันนี้ (24 เม.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อผู้คนต่างเข้าไปชื่นชมคุณหมอรายหนึ่งที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังจิตใจงาม คิดถึงส่วนรวมและผู้ยากไร้ ด้วยการเปิดคลินิกราคาถูกเพื่อช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ได้ป่วย โดยให้เหตุผลสั้นๆ ว่า สานต่อความฝันของพ่อ-แม่

ฟองบุญคลินิก, Birdy Paitoon

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ  ‘Birdy Paitoon’  ที่ได้ระบุข้อความว่า

 “ม่าม๊าเคยฝันไว้ว่า เมื่อลูกเป็นหมอแล้ว ก็อยากจะมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนละแวกบ้านที่ส่วนใหญ่เป็นต่างด้าว โดยไม่คิดค่าบริการใดๆ เพื่อทำบุญและช่วยเหลือคน โดยม่าม๊าคิดว่าเรามีพอที่จะใช้จ่ายแบบไม่เดือดร้อนแล้ว ถึงเวลาที่ต้องแบ่งปันให้คนอื่นบ้าง ฟองบุญ คลินิก คิดค่าบริการ  2 บาท”

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น พร้อมทั้งชื่นชมคุณหมอรายนี้เป็นจำนวนมาก ที่มีหัวใจอันประเสริฐ ต้องการช่วยเหลือคนไข้ โดยไม่มีข้อแม้ หรือค่าตอบแทน

ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์ข้อความผ่านเพจดังกล่าวเพิ่มเติม ว่า   ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาร่วมยินดีกับการทำ ฟองบุญ คลินิก นะครับ

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนว่า นี่คือสิ่งที่เกินความคาดคิดผมไว้เยอะมาก ไม่คิดว่าจะมีคนพูดถึงมากขนาดนี้ จนผมและครอบครัวตั้งตัวไม่ทัน เริ่มแรกและเจตนารมณ์ที่คุณพ่อคุณแม่ผมตั้งใจเอาไว้ คือทำเงียบๆ และค่อยๆ เป็นค่อยๆไป เพื่อช่วยเหลือคนไข้ละแวกบ้านที่ขาดทุนทรัพย์ในการหาหมอครับ ไม่ได้อยากเป็นข่าวครับ

ผมเพียงแค่โพสต์ facebook ถึงความภาคภูมิใจของผมและครอบครัวเท่านั้น แต่มาถึงตอนนี้มันเกินสิ่งที่ผมคิดไว้มาก ยังงัยผมก็ขอขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ ขอบคุณทุกคนที่ add มานะครับ หากผมไม่ได้กดรับต้องขออภัยด้วยครับ ผมขอใช้ facebook เป็นพื้นที่ส่วนตัวนะครับ

และหากใครอยากจะร่วมทำบุญ ผมขอบคุณมากครับ แต่ผมอยากให้ทุกท่านนำเงินที่อยากร่วมบุญกับผมไปทำบุญอย่างอื่นทดแทนและระลึกถึงผมก็พอครับ ผมจะยินดีและดีใจมากครับ

ณ ตอนนี้ผมคิดว่าอยากทำทุกอย่างตามที่ครอบครัวของเราพอจะทำได้ก่อนครับ แบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปครับ หากต้องการขยายการให้การรักษา และต้องการทุนบริจาค ผมจะแจ้งให้ทุกท่านได้ร่วมบุญอีกทีครับ.

ปล ขอบคุณสื่อที่ติดต่อเข้ามานะครับ อย่างที่ผมแจ้งแต่แรกผมและครอบครัวอยากทำแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ และไม่ได้อยากเป็นข่าวครับ ดังนั้นผมขออนุญาตไม่ออกสื่อเพิ่มเติมหลังจากนี้ครับ หวังว่าทุกท่านคงเข้าใจ และผมขออภัยที่ผมต้องปฏิเสธครับ

ขอบคุณครับ
นพ.ไพฑูรย์ เบ็ญจพรเลิศ
ฟองบุญ คลินิก
แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลรามาธิบดี