วิจารณ์แซด! ภาพทุลักทุเลคนพิการ นั่งเข็นรถขึ้นบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์แซด! ภาพทุลักทุเลคนพิการ นั่งเข็นรถขึ้นบันไดเลื่อนรถไฟฟ้า

เศร้าใจ! ภาพคนพิการนั่งรถเข็น ขึ้นบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าอย่างทุลักทุเล ด้านชาวเน็ตชี้หากคนปกติมีสำนึกเหตุดังกล่าวคงไม่เกิดขึ้น เหตุแย่งใช้ลิฟท์ที่ไว้คอยบริการจนหมด 

วันนี้ (12 พ.ค. 60) เพจ JS100 Radio ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดเศร้าใจ ขณะผู้พิการนั่งรถเข็นรายหนึ่งใช้แขน 2 ข้างคว้าราวบันไดเลื่อนของรถไฟฟ้า เพื่อโดยสารไปยังสถานีจำหน่ายตั๋วที่อยู่ด้านบน

รถไฟฟ้าบีทีเอส, คนพิการ, บันไดเลื่อน, ข่าวสดวันนี้
รถไฟฟ้าบีทีเอส

โดยภาพได้เผยให้เห็นผู้พิการคนดังกล่าวนั่งอยู่บนรถเข็น โดยที่แขนทั้ง 2 ข้างของเขาจับราวบันไดไว้เพื่อยึดประคองตัวไม่ให้รถเข็นเคลื่อนขณะโดยสาร ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า  RT@kt_wt: มีความเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ #btsเมื่อไหร่ Lift โดยสารขึ้นสถานีสำหรับคนพิการ ผู้สูงอายุ จะเสร็จ #มนุษย์ล้อ

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้พิการดังกล่าวเนื่องจากอาจเกิดอันตรายจนนำไปสู่ความสูญเสียได้ พร้อมทั้งเรียกร้องหน่วยงานที่ระผิดชอบเร่งแก้ไขปัญหาเป็นการด่วน

ขณะที่บางส่วนเห็นว่าอย่าโทษแต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คนปกติที่ใช้รถไฟฟ้าโดยสารในการเดินทางควรมีจิตสำนึก เนื่องจากเขาก็มีลิฟท์ไว้คอยบริการให้ผู้พิการอยู่แล้ว แต่ลิฟท์กลับถูกเบียดเบียนโดยคนปกติ จนผู้พิการไม่ได้ใช้ ก่อนเกิดภาพดังกล่าวขึ้นในที่สุด