คนแบบนี้ต้องชื่นชม !! หนุ่มแต่งกายมอมแมม ลุกสละที่นั่งบนรถเมล์ให้คนแก่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คนแบบนี้ต้องชื่นชม !! หนุ่มแต่งกายมอมแมม ลุกสละที่นั่งบนรถเมล์ให้คนแก่

สุดประทับใจ ชายหนุ่มแต่งกายมอมแมม ไม่มีคนอยากเข้าใกล้ ลุกสละที่นั่งบนรถเมล์ให้คนแก่ “เชิญนั่งเลยครับ”

วันนี้ (15 พ.ค. 60) ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างพากันส่งต่อภาพและข้อความสุดประทับใจจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nu’dang Meethong ที่ได้เผยแพร่เรื่องราวความมีน้ำใจของชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งกายมอมแมมมีข้าวของพะรุงพะรัง ไม่มีคนอยากเข้าใกล้ แต่เขากลับลุกขึ้นสละเก้าอี้ให้คนแก่ระหว่างที่โดยสารรถประจำทาง พร้อมด้วยคำพูดสุดไพเราะ “เชิญนั่งเลยครับ”

รถเมล์, ขอทาน,

โดยผู้โพสต์ได้เล่าวว่า เหตุเกิดบนรถเมย์สาย32 เวลา 13.30 น.

ชายคนนี้สะพายกระสอบพะรุงพะรัง ตัวเหม็น ดำมอซอ เหมือนคนสติไม่ดี นั่งอยู่เบาะคู่ตัวที่3 คนเดียวชิดข้างหน้าต่าง (เรานั่งหลังเขา) สักพ่ักรถก็จอดป้ายรับคน ผู้คนขึ้นเยอะ ต่างก็กุลีกุจอหาที่นั่งจนเต็ม บ้างก็ยืน แต่ไม่มีใครกล้านั่งข้างเขาสักคน

สักพักก็มีชายแก่(เหมือนคนจีน)อายุราว 70กว่าๆ เดินเหมือนเข่าไม่ดีมากับหญิง 1 คน ขึ้นมาไม่มีที่นั่ง ท่าทางก็ไม่ยอมไม่กล้านั่งข้างชายคนนั้น แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ชายคนที่ตัวเหม็น ดำมอซอ ก็ลุกขึ้น แล้วบอกว่ากับชายแก่ว่า ” นั่งเลยครับ ผมรู้ ผมจะถึงที่ลงแล้ว” แล้วเขาก็เดินไปยืนที่หน้าประตูรถ แต่กว่าชายคนนั้นจะลงก็ 6ป้ายรถเมล์คือ..!! เขาเสียสละที่นั่งให้ชายแก่ ทั้งๆ ที่คนส่วนใหญ่มองและรังเกียจไม่กล้าเข้าใกล้ตัวเขาด้วยซ้ำ….

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมยกให้เป็นตัวอย่างที่คนในสังคมควรเอาเป็นแบบอย่าง ในการเอื้อเฟือให้แก่กันและกัน