น้ำท่วมกรุงเทพ โจอี้บอย

โจอี้ บอย แนะตั้งวันลอกท่อ ทุก 3 เดือน แก้ปัญหาน้ำท่วมกรุง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โจอี้ บอย แนะตั้งวันลอกท่อ ทุก 3 เดือน แก้ปัญหาน้ำท่วมกรุง

โจอี้ บอย ชี้น้ำท่วมเป็นผลมาจากที่ตั้งภูมิประเทศ ต่อให้เปลี่ยนกี่ผู้นำก็ไม่ช่วยเพราะเกินความสามารถมนุษย์ แนะควรจัดวันลอกท่อ 3 เดือนครั้ง !!

วานนี้ (25 พ.ค. 60) เจ้าพ่อขาแร๊พชื่อดัง โจอี้ บอย หรือ นายอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Apisit Joeyboy Opasaimlikit แสดงความเห็นถึงเหตุการณ์น้ำท่วมขังทั่วกรุง หลังจากที่เกิดฝนตกหนักเมื่อช่วงคืนของวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา จนส่งผลทำให้หลายพื้นที่เจิงนองไปด้วยน้ำ

จนทำให้หลายคนแสดงความไม่พอใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เนื่องจากส่งผลกระทบทำรถติดหนักไปทำงานสาย โดยศิลปินคนดังอยากให้ทุกคนใจเย็น และเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันก็ได้แนะนำให้มีวัน ช่วยกันลอกท่อ ทุก 3 เดือน เพื่อเป็นการแก้ปัญหาและป้องกันน้ำท่วมขังอีกทางหนึ่ง

น้ำท่วมกรุงเทพ ผมเห็นเป็นเรื่องปรกติ เห็นมาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กๆ ชอบมากที่ตื่นมาแล้วโรงเรียนน้ำท่วมต้องหยุดเรียน เวลาน้ำท่วมบ้านตอนเด็กผมต้องรับหน้าที่ตีฝูงแมงสาปที่พากันแห่เข้าบ้าน สมัยวัยรุ่นก็เคยเห็นถนนสุขุวิทท่วมทั้งสาย น้ำสูงถึงขอบกระจกรถ น้ำพัดรถลอยขึ้นฟุตบาทตลอดทาง จำได้ว่าสมัยนั้นสยามสแควร์มีลานจอดรถใต้ดินที่น้ำลงไปขังท่วมมิดคันทั้งลานจอด

จนสมัยล่าสุดที่ถึงกับพายเรือกันหน้าแยกรัชโยธิน ด้วยปัจจัยทางภูมิประเทศแบบนี้ ยังไงมันก็ท่วมครับ ฝนตกหนัก น้ำระบายไม่ทัน น้ำทะเลหนุนปุ๊บ ท่วม.. อย่าไปซีเรียส ประเทศอื่นเค้ามีพายุทอร์นาโดพัดบ้านพัง โคลนถล่มลากบ้านไปทั้งหลัง แผ่นดินไหวเมืองราบเป็นหน้ากลอง ต่อให้เปลี่ยนกี่ผู้รับผิดชอบก็เอาไม่อยู่

เชื่อดิ มันเกินความสามารถมนุษย์ ถ้าจะทำจริงๆ คงต้องยกผังเมืองกันใหม่ เคยดูสารคดี บ้านคนต้องสูงกว่าถนนเวลาน้ำท่วมถนนคือที่ระบายน้ำ แต่บ้านเรากลับกัน ถมถนนสูงจนถมที่สร้างบ้านกันไม่ทัน คิดเสียว่าปัญหาของเราแค่น้ำท่วม เดี๋ยวมันก็ลดนะ ใจเย็นๆ หรือไม่อย่างนั้น ควรจะมี “วันช่วยกันลอกท่อ” ทุก 3 เดือน เพราะทิ้งขยะซี๊ซั้ว มันทำให้น้ำท่วมนะ . . .