ขยะ ข่าวสดวันนี้ น้ำท่วมกรุงเทพ

ชื่นชม! คุณป้าจิตอาสา เขี่ยขยะออกจากท่อระบายน้ำ หวังช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ชื่นชม! คุณป้าจิตอาสา เขี่ยขยะออกจากท่อระบายน้ำ หวังช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วม

คลิปคุณป้าน้ำใจงาม ลงทุนเก็บขยะออกจากท่อระบายน้ำ หวังช่วยให้น้ำท่วมขังระบายเร็วขึ้น ขณะที่ชาวเน็ตยกให้เป็นบุคคลตัวอย่างทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน  

วานนี้ (25 พ.ค. 60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘Yupadee Vongtaveesub‘ ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดประทับใจ ขณะที่มีผู้หญิงคนหนึ่งลงแรงช่วยเขี่ยขยะออกจากท่อระบายน้ำข้างถนน

โดยคลิปได้เผยให้เห็นผู้หญิงคนดังกล่าวสวมเสื้อสีดำ กางเกงสียีนต์ขาสามส่วน สวมหมวกกำลังใช้เหล็กดึงขยะจำพวกพลาสติกออกจากท่อระบายน้ำที่หน้าที่ทำการไปรษณีย์แห่งหนึ่ง เพื่อช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันและทำให้น้ำท่วมขังที่เกิดจากฝนตกหนักระบายได้ง่ายขึ้น ท่ามกลางรถติดหนัก และผู้คนที่เดินไปมาบริเวณดังกล่าว

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ‘ท่ามกลางวิกฤติ น้ำท่วมรถติดบรรลัยของเช้านี้ ก็ยังมีภาพประทับใจให้เห็น….ใจ❤️คุณป้าแม่งโคตรได้  #คนดีๆแชร์วนไปฮะ💕’

ทั้งนีี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ชื่นชมในความมีน้ำใจของหญิงวัยกลางคนรายนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับยกให้เป็นบุคคลตัวอย่างในสังคมที่ทำดีโดยไม่หวังผลตอบแทน ขณะเดียวกันก็มีข้อความแบบติดตลกว่า ทุกคนควรจะร่วมมือช่วยกัน อย่าเข้ามาขอบคุณ หรือแสดงความเห็นกันอย่างเดียว อย่างน้อยๆ ก็ควรทิ้งขยะให้ถูกที่เพื่อปัญหาดังกล่าวจะได้ทุเลาลง