ข่าวจังหวัดขอนแก่น งานแต่งงาน รถติด เสธ.พีท

เจ้าบ่าวโร่ขอโทษ ปมจัดงานแต่งทำรถติดยาวกว่า 10 กม.

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เจ้าบ่าวโร่ขอโทษ ปมจัดงานแต่งทำรถติดยาวกว่า 10 กม.

เสธ.พีท ขอโทษ งานแต่งทำให้คนขอนแก่นเดือดร้อน รถติดยาว 10 กม.

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ ภายหลังปรากฏภาพการจัดงานแต่งงานงานหนึ่ง ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนทำให้การจราจรบนเส้นทางถนนมิตรภาพ ในเขต ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น รถติดขัดอย่างหนักนั้น

วานนี้ (8 มิ.ย. 60) พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หรือเสธ.พีท หัวหน้าชุดปฎิบัติการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น (กกล.รส.จ.ขอนแก่น) ซึ่งเป็นเจ้าบ่าว เจ้าของงานแต่งดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า เมื่อเช้านี้ได้จัดให้มีพิธีสู่ขอตามประเพณีไทย

โดยได้ทำหนังสืออขออนุญาตอย่างถูกต้องไปยังเทศบาล ต.ท่าพระ และ สภ.ท่าพระ โดยในช่วงของการแห่ขันหมากนั้นได้กำหนดไว้ในเวลา 08.29 น. โดยตั้งขบวนห่างจากบ้านเจ้าสาวเพียง 100 เมตร และใช้เวลาแห่ขันหมากเพียง 8 นาทีเท่านั้น จากนั้นก็เข้าสู่พิธีการภายในบ้านโดยทั้งหมด ทั้งนี้ก็ต้องขอโทษสังคมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนทำให้ได้รับผลกระทบดังกล่าว

“ผมขออนุญาตปิดช่องทางการจราจร 1 ช่องทาง ประมาณ 100 เมตร โดยมีผู้มาร่วมงานประมาณ 50 คน พอแห่ขันหมากเสร็จก็เปิดช่องทางการจราจรตามปกติ ซึ่งที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ ว่างานมงคลของผมทำให้รถติด ผมก็ขอโทษทุกท่านด้วย เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเจ้าสาว และครอบครัวของฝ่ายเจ้าสาว เรื่องนี้ผมขอรับผิดเพียงคนเดียว ผมขอโทษทุกๆ ท่านจากใจครับ” พ.ท.พิทักษ์พล กล่าว