กีฬาสี ข่าวจังหวัดนครสวรรค์ ข่าวสดวันนี้

อึ้ง!! กีฬาสีโรงเรียน เรียกเก็บเงินสูงถึงรายละ 4,000-5,000 บาท

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อึ้ง!! กีฬาสีโรงเรียน เรียกเก็บเงินสูงถึงรายละ 4,000-5,000 บาท

ชาวเน็ตโพสต์ร้องตรวจสอบ โรงเรียนดังนครสวรรค์จัดกิจกรรมกีฬาสี เรียกเก็บเงินรายละ 4-5 พันบาท 

วันนี้ (9 มิ.ย. 60) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเพจ ‘ไทยรัฐนิยม’ เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ กิจกรรมกีฬาสีของโรงเรียนมัธยมโรงเรียนหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ หลังมีการเปิดเผยว่าเรียกเก็บเงินนักเรียนเพื่อใช้ในกิจกรรมสูงถึงคนละ 4,000 – 5,000 บาท โดยผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า

เรื่องที่จะมาบอกต่อวันนี้อาจไม่เกี่ยวกับการรับน้องครับ….แต่เป็นอีกกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อชิงดีชิงเด่นกันในโรงเรียนมัธยม มันคือ กีฬาสีครับ โรงเรียนหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ชือย่อ ส.น.

มีการจัดกิจกรรมกีฬาสีกันอย่างยิ่งใหญ่เวอร์วัง ….คือเขาจะแบ่งกันเป็นคณะๆ มีสีและชื่อประจำคณะ …จัดกันเฉยๆก็ไม่แปลกหรอกครับ..แต่การเรียกเก็บเงินจากรุ่นน้องนี่สิครับปัญหา เพราะแต่ละสีมีการเรียกเก็บเงินจากน้องๆที่นั่งสแตนด์และเดินขบวนอย่างมากมายเกินกิจกรรมมัธยม ต้องบอกก่อนว่าโรงเรียนจัดสรรงบให้แต่ละคณะไม่น้อยครับ แต่ส่วนใหญ่จะไปลงกับหลีดหมด!!!!

ยกตัวอย่าง คนถือป้าย บางคนโดนเรียกเก็บถึง 4000!!! การคัดตัวก็กึ่งบังคับซ้อนเดินแล้วถึงจะบอก ราคา แล้วเด็กจะมีทางเลือกไหมครับ เพราะบางคนเป็นเด็กใหม่ ดรัมเมเยอร์เสียร่วม 5000!อ้างเป็นค่าเช่าชุด  แต่งหน้า เงิน5000เลยนะครับ อยากมาบอกต่อครับ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่อยากให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงรายละเอียด และเร่งตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้น ว่าที่มาที่ไปจริงเท็จแค่ไหน