จวกยับ! คลิปพระภิกษุสงฆ์ ขับเก๋งแต่ง ซื้อข้าวกล่อง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จวกยับ! คลิปพระภิกษุสงฆ์ ขับเก๋งแต่ง ซื้อข้าวกล่อง

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ คลิปพระภิกษุสงฆ์ นครศรีธรรมราช ขับเก๋งแต่งซิ่ง ซื้อข้าวกล่อง 

วันนี้(19 มิ.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปคนแต่งกายพระภิกษุสงฆ์ ขับรถยนต์เก๋ง แวะซื้อข้าวกล่องร้านอาหารริมถนน โดยเพจดัง “เมืองทุ่งสง” ได้โพสต์คลิปที่มีความยาว 1.29 นาที พร้อมข้อความระบุว่า

“จับตา ดูให้ดี…. ขอให้พีหลวงโชคดี เวลาประมาณ 10.30 น 18 มิ.ย.60 แถว ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง มีคนไส่ชุดคล้ายๆ พระขับรถเก๋งมาซื้อข้าวกล่อง แถมแต่งรถฝากระโปรงดำซะด้วย ใครเห็นฝากดูพฤติกรรมของชายในคลิปด้วยครับ สาธุ”

โดยคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณริมถนนสาย นครศรีฯ – ทุ่งสง ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นคลิปมีคนใส่จีวรคล้ายพระสงฆ์จำนวน 2 คน เดินตามกันออกจากร้านอาหาร พร้อมที่มือถือถุงข้าวกล่อง เดินตรงมาที่รถยนต์เก๋ง สีขาว กระโปรงสีดำ แบบโหลดเตี้ย ก่อนที่คนแรกจะเดินขึ้นรถยนต์เก๋ง ฝั่งคนขับ ส่วนอีกคนเดินขึ้นเบาะหลังคนขับ ก่อนจะขับรถเลี้ยวกลับย้อนทางด้านหลังออกไปอย่างรวดเร็ว

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะหากเป็นพระภิกษุสงฆ์จริงๆ ไม่สมควรที่จะขับรถยนต์เก๋งด้วยตัวเอง พร้อมกับมีการเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ