ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช วิทยาลัยเทคนิค

วิจารณ์แซด! นศ.เทคนิคถูกครูปิดประตูโรงเรียนไม่ให้เข้า เหตุเพราะไปสาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์แซด! นศ.เทคนิคถูกครูปิดประตูโรงเรียนไม่ให้เข้า เหตุเพราะไปสาย

นศ.เทคนิคเมืองคอน โวยลั่น หลังอาจารย์ฝ่ายปกครองสั่งปิดประตูโรงเรียนไม่ให้เข้า เหตุเพราะไปโรงเรียนสาย

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 60 โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ของนักเรียนกลุ่มหนึ่งไม่สามารถเข้าโรงเรียนได้เพียงเพราะมาสาย จากนั้นทางอาจารย์ฝ่ายปกครองได้ให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปิดประตูไม่ให้เข้า

โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านเพจ Mai Anuphab ที่ระบุว่า เด็กรอเข้าโรงเรียนคุณไม่ให้เข้า คุณมาอ้างว่ามาสายแต่พอบุคลากรหรือคณะครูอาจารย์จะเข้าคุณเปิดประตูให้เข้า คุณไม่มีเหตุผลนะ เพราะถ้าคุณมาอ้างว่าสายแค่นี้ในเมื่อถ้าใครมาสายมันก็มีบทกำหนดลงโทษที่ชัดเจนอยู่แล้ว คุณมาปิดประตูคุณมาอ้างว่าเป็นฝ่ายปกครอง มาปิดประตูแบบนี้มันไม่ใช่

วิทยาลัยเทคนิค, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช,

ถ้าคุณปิดคุณก็ต้องปิดให้หมดห้ามใครเข้าสิครับ ไม่ใช่มาทำกันแบบนี้คุณทำตัวเหมือนเด็กพอไม่ได้ดั่งใจคุณ คุณจะไม่ให้เข้ามีเด็กเทคนิคคนหนึ่งให้เหตุผลแต่เขาอารมณ์ร้อนจนพูดคำหยาบ พวกคุณก็อารมณ์ร้อนตามแต่กริยาที่คุณทำคำพูดที่คุณพูดควรเคารพในเครื่องแบบคุณหน่อยนะ

ไม่ใช่มาลากคอนักเรียนมาพูดกับนักเรียนว่ามึงเก๋าเหรอ มึงสดนักเหรอมาเจอกับกูนิมา ผมว่าเราควรจะตั้งกฎให้ดีนะครับถ้าคุณจะมาทำกันแบบนี้คุณควรมีกฎตั้งไว้ ควรกำหนดข้อตกลง ไม่ใช่จะทำตามอำเภอใจคุณควรมีเหตุผลกว่านี้นะที่ผมมาสายทุกคนที่รออยู่จะเข้าโรงเรียนเขามีเหตุผลเขามีธุระของเขาทั้งนั้นแหละ คุณก็มีภารกิจของคุณ ผมก็มีภาระกิจของผมฝาก ท่านผอ.ช่วยตรวจสอบดูหน่อยนะครับว้าที่พวกเขาทำทำถูกกันรึยัง

#วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช
#ฝ่ายปกครอง วท.นศ
#ด้วยรักและเคารพ
#อนุภาพ หัสภาค 3ชยธ4/14

 

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการโพสต์ข้อความของนักเรียนนักศึกษาคนดังกล่าว ก่อนที่เจ้าตัวจะมีข้อความเพิ่มเติมว่า ที่โพสต์ไปไม่ได้มีเจตนาว่าอยากดัง หรือทำให้ผู้อำนวยการวิทยาลัยเสื่อมเสีย เพียงแค่อยากจะร้องเรียน เพื่อหาทางออกแก้ปัญหาร่วมกัน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นซ้ำอีกเท่านั้น

ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ผอ.เกี่ยวไหม แต่อยากขอให้สื่อหรืออะไรก็ตามหยุดคิดไปเองก่อน เพราะมันไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรขนาดนั้นครับ ทางโรงเรียนต้องมีการแก้ปัญหาแน่ มันมีเพจขับไล่ ผอ. ออกมา ซึ่งผมว่ามันไม่ใช่อะไรขนาดนั้นครับ แล้วผมก็ไม่ได้อยากดัง ที่ผมมาโพสต์เพราะผมแค่คิดว่าทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ ? อยากวอนเห็นใจ ผอ. ด้วยนะครับ บางทีท่านอาจจะไม่รู้เรื่องด้วย