ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวสดวันนี้ แก๊งซามูไร แซ้ป แสบโลกแตก

จี้ตรวจสอบคนสร้างหนัง ใช้เบียร์ฟรี!! ล่อรับสมัครนักแสดงสมทบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / จี้ตรวจสอบคนสร้างหนัง ใช้เบียร์ฟรี!! ล่อรับสมัครนักแสดงสมทบ

วิจารณ์แซด คนสร้างหนัง ใช้ของมึนเมาดึงดูดใจรับนักแสดงสมทบด้วยเบียร์ฟรี จี้ทางการเร่งตรวจสอบเหตุอาจเข้าข่ายการโฆษณาแฝง แถมเนื้อหาภาพยนตร์สื่อความรุนแรง อาจเป็นต้นเหตุให้คนนำไปเลียนแบบทำร้ายกันได้

วันนี้ (22 มิ.ย. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมีการประกาศชวนบุคคลที่สนใจร่วมเป็นนักแสดงสมทบ เข้ามากดไลค์ผ่านเพจของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว เพื่อให้เข้าฉากโดยการดื่มเบียร์จริงในเวลาถ่ายทำตลอด 4 ชั่วโมงฟรี ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการใช้เครื่องดื่มของมึนเมา มาดึงดูดใจเรียกกระแสเรตติ้งของภาพยนตร์ในครั้งนี้

ด้านร้อยเอกภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว  เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดูก่อนว่ามีเกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือไม่อย่างไร หากตรวจสอบแล้วพบตรง พ.ร.บ.ข้อไหนก็จะเชิญมาพูดคุยกันอีกครั้ง อีกทั้งเตรียมทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายกรัฐมนตรีเพื่อให้พิจารณาระงับภาพยนต์เรื่องนี้ เนื่องจากมีเนื้อหารุนแรง ส่งเสริมการตั้งแก๊งทำร้ายกันของกลุ่มวัยรุ่น หากมีการถ่ายทอดออกมาอาจเป็นตัวอย่างไม่ดีให้มีคนบางกลุ่มเลียนแบบ และร่วมกันก่อเหตุเหมือนกับในหนังได้

สำหรับภาพยนต์เรื่องดังกล่าว มีชื่อว่า แซ้ป แสบโลกแตก เป็นการนำเสนอเรื่องราวแก๊งซามูไรอันธพาลยกพวกตีกันของเด็กวัยรุ่นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยถ่ายทำตามสถานที่สำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีการสูบบุหรี่ของตัวเอกของเรื่อง การค้ายาเสพติด การดื่มเหล้าเบียร์การเที่ยวสถานบันเทิง ตลอดจนการมีเพศสัมพันธ์ของตัวละครบางส่วน ที่เป็นปัญหาความรุนแรงของวัยรุ่น