การบ้าน ข่าวครู นักเรียน

วิจารณ์แซด ผู้ปกครอง-ครู เปิดศึกทะเลาะกันต่อหน้าเด็ก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / วิจารณ์แซด ผู้ปกครอง-ครู เปิดศึกทะเลาะกันต่อหน้าเด็ก

คลิปว่อนเน็ต แม่ไลฟ์สดทะเลาะครูลั่นต่อหน้าเด็ก เหตุลูกโดนครูดุ ถามจี้เรื่องการบ้าน

วานนี้ (22 มิ.ย. 60) โลกออนไลน์ ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ Social Hunter ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีที่ผู้ปกครองและครูทะเลาะโต้เถียงกันอย่างรุนแรงต่อหน้าเด็กที่กำลังร้องไห้อยู่ในห้องเรียน

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของผู้ปกครองรายหนึ่ง เดินไปสอบถามถึงสาเหตุที่เด็กร้องไห้กับครูถึงในห้องเรียน ว่าทำไมถึงดุเด็ก จนเด็กร้องไห้ ครูจึงได้อธิบายว่า การบ้านที่ให้ไปเหมือนเด็กไม่ได้ทำเอง เหมือนมีคนทำให้ จึงได้จี้ถามว่า ใครเขียน เพราะไม่ควรจับมือเด็กเพื่อเขียน ต้องให้เด็กทำได้เอง

จากนั้นจึงมีการเถียงกันด้วยเสียงดังลั่นห้อง  ก่อนที่ครูจะระเบิดอารมณ์ว่า ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ต้องเอาการบ้านไปทำ พร้อมกับออกจากห้องไปด้วยความโมโห จนเด็กหญิงร้องไห้ออกมา ในขณะที่แม่พยายามไปเอาเรื่องกับผู้อำนวยการต่อและคลิปจบลง

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับทั้ง 2 ฝ่าย ที่แสดงอารมณ์รุนแรงต่อหน้าเด็กเช่นนี้ ยิ่งเป็นเด็กปฐมวัยด้วยยิ่งน่าห่วง เพราะเด็กอาจเห็นเป็นตัวอย่างและนำไปทำตามได้ ขณะเดียวกันเชื่อว่าเหตุการณ์นี้คงไม่เกิดขึ้น ถ้ามีสติและใจเย็น

ข่าวจาก matichon tv