ตบกัน นักศึกษา วัยรุ่น สาวประเภทสอง

โนสนโนแคร์! วัยรุ่นตบกันกลางห้าง สร้างค่านิยมผิดๆ ในสังคมไทย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โนสนโนแคร์! วัยรุ่นตบกันกลางห้าง สร้างค่านิยมผิดๆ ในสังคมไทย

สลด!! วัยรุ่นตบตีกันกลางห้าง ไม่แคร์สายตาประชาชน ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่นถึงค่านิยมสังคมไทย

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.ค. 60) แฟนเพจ Social Hunter ได้มีการแชร์เรื่องราวอันน่าหดหู่สะท้อนค่านิยมความรุนแรงของวัยรุ่นไทย พร้อมกับระบุข้อความว่า

“#จะต่ำตม กันไปถึงไหน นับวันยิ่งเหมือนสัตว์ไปทุกที จะกัดกันไม่เคยเลือกสถานที่ เลือกเวลา !!!!!
เอามาโพสต์เรียกไลค์ เอากระแสทำเท่ ให้คนติดตามให้คนอยากดู คนก็บ้าเห็นดีเห็นงามยุยงส่งเสริมกับพฤติกรรมแบบนี้ kuy all …!!!!!”

หลังจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกลางห้างสงบลง คู่กรณีที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ไอซ์’ ไอซ์ จิบิ’  ยังได้โพสต์สถานะทำนองเชิญชวนให้ชาวเน็ตเข้ามากดไลค์กดแชร์ หากต้องการดูคลิปตบกันของเจ้าตัว พร้อมสาธิตวิธีกดติดตามอีกด้วย พร้อมกับระบุข้อความว่า  “อยากดูป่าว #ไอซ์ลงสนามเอง #200แชร์ลงเลย หนูรี่นฝหินข้าวอยู่ดีดีเคเจ้ะเอาทีดมาแทงหนู.”

ทั้งนี้คู่กรณีได้มีการโพสต์เชิญชวนกันอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดเมื่อช่วงเที่ยง เจ้าตัวระบุว่า  “12:00น. เจอกันคลิปตบนะคะ.”  

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตทนพฤติกรรมของเธอไม่ไหว และร่วมกันกระหน่ำโจมตีเฟซบุ๊กของวัยรุ่นรายนี้ทันที เนื่องจากสังคมไทยในปัจจุบันเกิดค่านิยมผิดๆ ในเรื่องการตบตีจนกลายเป็นความเคยชินไปหมดแล้ว พร้อมถามหาวิธีการแก้ไข ซึ่งในบางครั้งควรเริ่มต้นจากครอบครัว เพราะมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก

สำหรับทางออกของปัญหา ทุกหน่วยงานต้องร่วมมือกันให้ความรู้และช่วยกันปรับทัศนคติ รวมถึงการให้เกียรติและเคารพสิทธิซึ่งกันและกัน หากปล่อยให้ปัญหาความรุนแรงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จะยิ่งมีผลต่อสภาพจิตใจ ที่จะมองเรื่องความรุนแรงเป็นเหตุปกติ เมื่อเติบโตขึ้นก็จะกระทำผิดกระทำความรุนแรงโดยไม่รู้สึกผิด ซึ่งนำไปสู่ปัญหาสังคมได้อีกหลากหลายมติ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Social Hunter