ขนส่งทางบก รถตู้ รับผู้โดยสารเพิ่ม สอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เรียกสอบแล้ว! กรณีรถตู้อัดผู้โดยสารขึ้นรถกว่า 26 ราย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เรียกสอบแล้ว! กรณีรถตู้อัดผู้โดยสารขึ้นรถกว่า 26 ราย

เรียกสอบแล้ว! กรณีโชเฟอร์รถตู้รับผู้โดยสารเพิ่มตลอดทางกว่า 26 ราย หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

สืบเนื่องจากแฟนเพจ ข่าวสารนิคม ชลบุรี-ระยอง รับแจ้งเหตุจากผู้ร้องเรียนท่านหนึ่ง เมื่อวันที่ (10 ก.ค. 60) ที่ผ่านมา โดยเล่าว่า… 

“ตนได้ขึ้นรถมาก่อนหน้านี้แล้วคนยังไม่ค่อยมี แต่พอรถตู้คันดังกล่าวได้วิ่งรับคนตลอดทาง และเริ่มมีผู้โดยสารมากขึ้น จนเริ่มมีผู้โดยสารอัดแน่นภายในรถตู้ ตนเริ่มรู้สึกไม่ดีเกรงจะเกิดอัตราย เพราะรถเริ่มรับน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น อาจเกิดอุบัติเหตุได้ จึงอยากจะเตือนให้สังคมได้รับรู้

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพผู้โดยสารอัดกันแน่นในรถตู้ สาย ชลบุรี-สัตหีบ-ระยอง ทะเบียน 10-2982 ระยอง ราวๆ 26คน ซึ้งรถตู้คันดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารเกิน ซึ่งแน่ๆผิดกฏหมายแน่นอน แต่คนขับก็ยังละเมิดข้อกฏหมายนี้รับผู้โดยสารจนเต็มคันรถเกินอัตราที่กฏหมายกำหนด” #หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะเกิดการสูญเสียแบบก่อนๆซึ่งได้สร้างความสลดใจต่อคนในสังคมเป็นอย่างมาก #จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง #รีบแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน

ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก โดย สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้ตรวจสอบแล้วปรากฏว่า เป็นรถตู้โดยสารประจำทาง เส้นทางหมวด 3 สายที่ 303 ชื่อเส้นทาง ชลบุรี – ระยอง ผู้ประกอบการขนส่ง คือ บริษัท สุขุมวิทเดินรถ จำกัด ใบอนุญาตประกอบการเลขที่ กท.2/2557 สิ้นอายุ 1 ธ.ค. 2563

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวผู้กระทำความผิดให้เข้ามารายงานตัวแล้ว ทราบชื่อ นายพิพัฒน์ อินทรทูต ใบอนุญาตขับรถ ชนิด ท.2 เลขที่ ชบ.73/2555 สิ้นอายุ 17 ม.ค. 2561 ออกโดย สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี

ในการนี้ ได้พิจารณาเปรียบเทียบปรับ คิดเป็นเงินรวม จำนวน 10,000 บาท ดังนี้
– ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขเกี่ยวกับจำนวนที่นั่งฯ คิดเป็นเงิน 5,000 บาท
– ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยฯ คิดเป็นเงิน 5,000 บาท
– พักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน

นอกจากนี้ ได้ทำการอบรมพนักงานขับรถให้ปฏิบัติหน้าที่ให้เป็นไปด้วยความถูกต้องด้วยแล้ว และได้คาดโทษพนักงานขับรถ หากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำอีกจะพิจารณาลงโทษขั้นสูงสุด รวมทั้งพักใช้ใบอนุญาตขับรถด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสารนิคม ชลบุรี-ระยอง