นับว่าใจดี ! คลิปนายจ้างลงโทษคนงาน หลังจับได้ขโมยน้ำมันไปขาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / นับว่าใจดี ! คลิปนายจ้างลงโทษคนงาน หลังจับได้ขโมยน้ำมันไปขาย

นายจ้างหนุ่มโพสต์คลิปลงโทษคนงาน หลังจับได้ขโมยน้ำมัน เผยคนเป็นเถ้าแก่ก็ได้แต่ให้อภัย คนเป็นลูกน้องก็ควรสำนึกถึงหัวอกเถ้าแก่ด้วย 

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ The Clip by ห้องพักรายวันซอยอุดมสุข 51 ได้มีการเผยแพร่คลิปการลงโทษคนงานของเจ้าของกิจการรายหนึ่ง หลังเขาจับได้ว่าคนงานดังกล่าวขโมยน้ำมัยของเขาไปขาย โดยมีข้อความระบุว่า

 

“กราบ-ล้างหน้า-บ้วนปาก” บทลงโทษจากเถ้าแก่ 😎😈
#ลูกจ้างขโมยน้ำมัน #กิจการรกลากรถยก

[@สุวิทย์ พงษ์รัตน์] โพสต์ว่า.. ไม่หน้าเชื่อว่าเลี้ยง . . .ไว้แท้ๆ ลักน้ำมัน หมืนหกพันลิตร จากวันนั้นทำผมเกือบล้มทั้งยืน มาถึงทุกวันนี้กลับมาทำงานอ่างทองยกรถรับงาน แมคโคเล็กๆ ก็พอที่จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อะไรที่ทำแล้วได้เงิน ก็ทำทุกอย่าง ชีวิตเถ้าแก่ ทำไม่ไหวก็ทำลุยอย่างเดียว

ทุกวันนี้ถึงเชื่อใจลูกน้องอย่างคุณ ไม่ทำผมก็ทำสิครับ ทำสู้ลุยทุกวันอยู่แล้ว ถึงร่างกายไม่ค่อยจะดีนั กแต่หนึ่งสมองสองมือสองขาผมจะสู้เพื่อให้ได้ชัยกลับคืนมาครับ ผมเสี่ยวิทย์สู้อยู่แล้ว

มีวันแห่งชัย มีวันที่แพ้พ้าย มีวันที่คล้ายโลกหยุดหมุน มีวันที่เราเจ็บ มีวันที่เสียใ จอดทนเอาไว้และรอคอย ก็โลกนั้นมีหนทางไว้แค่หนึ่งสายเพียงเพื่อจะ ฝ่าไปหรือถอยคิดดูเสียก่อน

อดทนกล่ำกลืนเพื่อวันหนึ่งคงพบชัย……………… คนเป็นเถ้าแก่ก็ได้แต่ให้อภัย คนเป็นลูกน้องก็ควรสำนึกถึงหัวอกเถ้าแก่ ดีนะเจอะเถ้าแก่แบบผมไม่งั้น ตายแงๆ

#Credit :: @สุวิทย์ พงษ์รัตน์