เนท MyMateNate โร่แจงแล้ว ปมดราม่า ‘รถไฟทับเหรียญ’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เนท MyMateNate โร่แจงแล้ว ปมดราม่า ‘รถไฟทับเหรียญ’

เนท “MyMateNate” เคลื่อนไหวแล้ว!!  แจงปมดราม่า กรณีทดลองให้รถไฟทับเหรียญ  ขอโทษที่ทำให้ไม่พอใจ 

จากกรณีที่ MyMateNate หรือ “เนท” ยูทูปเบอร์ต่างชาติที่เผยแพร่คลิปวิดีโอ “การนำเหรียญของแต่ละประเทศ มาวางบนรางรถไฟ เพื่อดูว่าเหรียญของประเทศไหนจะมีความทนมากกว่ากัน!! ”  จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางหลังคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป โดยเฉพาะเพจ ทีมนั่งรถไฟ กับนายแฮมมึน ที่ได้ออกมาเผยว่า การกระทำของ “เนท” เป็นการกระทำที่อันตราย และอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุได้ อีกทั้งมีความผิดตามกฎหมายไทยทั้งทางแพ่งและอาญานั้น (อ่านข่าว : ฝรั่งคนเดิม! “เนท” ทำคลิปวางเหรียญให้รถไฟทับ ด้านเพจรถไฟเตือนอันตราย)

ล่าสุด ฝรั่งหนุ่ม เนท MyMateNate ก้ได้ออกมาชี้แจงพร้อมกับขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

“เนื่องจากกระแสดราม่าที่เกิดขึ้น มีการโพสและแชร์กันหลายฝ่าย แต่ทางเราไม่ได้นิ่งเฉยจากเรื่องที่เกิดขึ้นนะครับ โดยตอนนี้เราได้ทำการหยุดการเผยแพร่คลิปวีดีโอดังกล่าวไปก่อนและอยากจะอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนะครับ

ก่อนที่เราจะทำคลิปนี้ขึ้นมา เราได้ทำการค้นหาข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์และสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถไฟของเว็บไซต์ต่างประเทศและมีข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ยืนยันว่าไม่เป็นอันตราย เราจึงไตร่ตรองอย่างละเอียด และทำคลิปนี้ออกมา

มีหลายคนที่บอกว่า การที่เราทำแบบนั้นจะทำให้รถไฟตกรางหรือเกิดความเสียหายกับรางได้
เท่าที่เราศึกษามาคือ เหรียญไม่สามารถทำให้รถไฟตกรางได้ เพราะมันเป็นวัตถุแบนราบและเหรียญทำมาจากวัสดุที่อ่อนกว่าล้อและรางของรถไฟ ซึ่งเป็นเหล็ก

ส่วนรอยที่เกิดขึ้นบนรางรถไฟ เป็นคราบกาวของสก็อตเทปที่ใช้แปะเหรียญนะครับ รอยนั้นไม่ได้เป็นเพราะเหรียญที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อรางแต่อย่างใด ซึ่งเราทำความสะอาดไปแล้วนะครับ และผลที่ออกมาคือ เหรียญโดนบีบบี้และแบนไปตามรางรถไฟนะครับซึ่งสิ่งที่เราต้องการนำเสนอของคลิปไม่ใช่เรื่องนั้น แต่เป็นเรื่องที่ว่า เหรียญของประเทศไหนจะอึดและแข็งแรงที่สุด 


***ทั้งนี้ เราไม่ได้ใช้เหรียญของประเทศไทยนะครับ***

เราพูดในคลิปว่าเราไม่ได้ใช้เหรียญของประเทศไทยและเราเปิดภาพให้ทุกคนเห็นชัดเจนเลยว่าเราไม่ได้ใช้เหรียญไทย สำหรับผู้ติดตาม ขอบคุณที่พยายามแสดงความคิดเห็นปกป้อง แต่อย่าไปด่าหรือโจมตีใครนะครับ พยายามคอมเม้นอย่างมีเหตุผล

มีคนที่บอกว่าผมตั้งใจสร้างกระแสดราม่าขึ้นมาให้ตัวเองดัง แต่ผมบอกเลยว่ามันไม่จริง ผมไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นเลย

ผมอยากจะทำคลิปให้สนุก ให้คนดูมีรอยยิ้ม ซึ่งที่ผ่านมามันก็เป็นแบบนั้นตลอด ผมไม่ได้อยากให้มันเป็นประเด็นดราม่าแบบนี้เลยนะครับ ลองถามตัวเองว่า ใครจะชอบการโดนด่าเละเทะแบบนี้ ก่อนจะทำคลิปอะไรผมและทีมงานคิดและหาข้อมูลตลอด เราขอโทษสำหรับเนื้อหาที่เราได้ทำขึ้นมา มันอาจจะไม่ถูกใจใครบางคนนะครับ

ผมจะขอโทษครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งผมรู้ว่าคนบางกลุ่มจะยังด่าว่าผมอยู่ดี แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ผมและทีมงานจะพยายามทำเนื้อหาของวีดีโอให้ดีมากขึ้น ซึ่งหลายคลิปอาจจะ “ไร้สาระ” แต่ก็เพื่อความบันเทิง 

ผมขอสัญญากับแฟนคลับและทุกคนจากใจจริงเลยนะครับว่า ผมจะพยายามเต็มที่ ที่จะไม่ให้เกิดเรื่องดราม่าแบบนี้อีก แน่นอน ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : My Mate Nate