วิจารณ์ยับ!! หนุ่มโพสต์ภาพสังสรรค์ เปิดวงเหล้าในร้านแมคโดนัล

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์ยับ!! หนุ่มโพสต์ภาพสังสรรค์ เปิดวงเหล้าในร้านแมคโดนัล

วิจารณ์ยับ!! หนุ่มโพสต์ภาพสังสรรค์ ซึ่งมีเครื่องดื่มมึนเมาในร้านอาหารดัง ชาวเน็ตลั่นไม่เหมาะสม

ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เมื่อแฟนเพจ Social Hunter ได้แชร์ภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง พร้อมกับระบุข้อความว่า

“แบบนี้ก็ได้หราวะ อันนี้กูไม่รู้จริงๆนะ ไม่รู้ว่ากินเหล้าในร้าน แมค ได้ไหม๊ ???? ปกติกูเห็น เด็กๆนักเรียนบ้าง ผู้ปกครองบ้าง วัยรุ่นติวหนังสือบ้าง ในร้านแมค !!! กูเพิ่งเห็นนี่ละ แดกเหล้าในร้านแมค แล้วอัพตัสโชว์ มันเม่ห์มากลวกเพ่ !!ลาก่อยยน !!!! #ปรายฟ้า”

ภายหลังจากการแพร่ภาพบรรดาชาวเน็ตก็ต่างให้ความสนใจ เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์คนกลุ่มนี้ในทางลบกันอย่างต่อเนื่อง บางรายได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า จากประสบการณ์ที่เคยทำงานในแมคโดนัล (ในสวีเดน) มีกฏระเบียบชัดเจน ห้ามมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน และห้ามดื่มแอลกอฮอล์ภายในและภายนอกบริเวณร้านเด็ดขาด (ยกเว้นพวกเบียร์อ่อน ที่ใว้ใช้ดื่มแทนน้ำเวลาทานอาหาร และแอลกอฮอล์ เพียงแค่ ไม่เกิน 2.2%)  เห็นใจพนักงานต้องมาคอยรับบริการลูกค้าประเภทนี้”

ล่าสุดทางร้านอาหารแมคโดนัล แจ้งมาว่า “กรณีนี้ทางร้านได้โทรเรียกตำรวจ เพื่อให้มาที่ร้านเพราะคืนนั้นมันดึกมากแล้ว พนักงานมีแค่ 3-4 คน กลุ่มที่มากินมากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆแถมพากันเมาอีกด้วย  ทำให้ลูกค้ามองสาขาของเราในทางที่ไม่ดี”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Social Hunter