ภาพว่อนสำนักสงฆ์-รีสอร์ทโผล่ในป่า เหนือเขื่อนศรีนครินทร์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ภาพว่อนสำนักสงฆ์-รีสอร์ทโผล่ในป่า เหนือเขื่อนศรีนครินทร์

ชาวเน็ตจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ หลังสำนักสงฆ์ – รีสอร์ท โผล่ป่าเหนือเขื่อนศรีนครินทร์

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ มะเดี่ยวศรี บุญญพลัง ได้มีการโพสต์ภาพสิ่งปลูกสร้าง และข้อความเชิญชวนให้ผู้คนร่วมด้วยช่วยกันสร้างพุทธอุทยาน ในพื้นที่ป่าเหนือ เขื่อนศรีนครินทร์  จ.กาญจนบุรี

โดยภาพได้เผยให้เห็นกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง และวัสดุ สิ่งปลูกสร้างอาคาร ถูกขนเข้าไปยังพื้นที่ดังกล่าว ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า   ที่พุทธอุทยานบุญญพลัง สถานที่ที่ผมไปร่วมสร้างพระพุทธะบุญญพลังขนาดหน้าตัก 40 เมตร เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ร่วมกับพระอาจารย์ธรรมกะ บุญญพลังและพี่น้องทั้งหลายทั่วประเทศและทั่วโลก

เขื่อนศรีนครินทร์,

ตลอดระยะเวลา 3 ปีในการก่อสร้าง เราได้ใช้ท่าน้ำ ที่เราเรียกว่า ท่าทราย ซึ่งเป็นของรีสอร์ทแห่งหนึ่งบริเวณนั้นในการขนส่ง ทั้งหิน ทราย ปูน อุปกรณ์ก่อสร้างทุกชนิด รวมถึงกำลังพลที่พี่น้องได้มาร่วมกันสร้างพระเพื่อแผ่นดิน เรามีปัญหาเรื่องการใช้ท่าทรายหลายเรื่อง เพราะที่นั่นเขาก็ใช้ในธุระกิจของเขา เข้าไปจอดรถต้องเสียค่าบริการ ฯลฯ

ในวันนี้พระอาจารย์ธรรมกะ บุญญพลัง ได้ริเริ่มสร้าง #ท่าน้ำบุญญพลัง ท่าน้ำของพวกเราเองเพื่อใช้เป็นสาธารณะประโยชน์ต่อแผ่นดิน เริ่มการบุกเบิกมาแล้ว 3 อาทิตย์ เส้นทางเข้าเป็นดินลูกรังระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ทำให้การเดินทางเข้ามาที่ท่าน้ำบุญญพลัง ค่อนข้างยากลำบาก

เพราะส่วนใหญ่พี่น้องที่มาจะเดินทางด้วยรถเก๋ง ฝนตกดินเป็นโคลนเพิ่มความลำบากคูณ 2 การดำเนินการในตอนนี้ เช่ารถแบคโฮเข้ามาปรับทางให้เดินทางได้สะดวก ขยายไหล่ทาง ปรับพื้นผิวดินให้เรียบ ถมดินบริเวณท่าน้ำ ฯลฯ

วางแผนไว้ในอนาคตเราจะลาดยางมะตอยให้พี่น้องเรา ได้เดินทางเข้ามาที่บ้านหลังใหญ่แห่งนี้ไปและกลับได้อยากสะดวกมากยิ่งขึ้น จึงขอโอกาส บอกบุญทุกๆท่าน ร่วมบุญในการสร้างท่าน้ำแห่งบุญญพลัง ตามกำลังศรัทธาของพวกท่าน เพื่อปลดแอกจากกิ่งไม้ที่พวกเราอาศัยเกาะ

ดั่งนกที่มันไม่ได้ไว้ใจกิ่งไม้ที่มันอาศัยเกาะหรอก นกมันไว้ใจปีกที่มันแข็งแรงของมันเองต่างหาก เราควรมีปีกที่โผบินด้วยกำลังของเราเอง!!!

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ เพื่อไขข้อสงสัยให้สังคมได้รับรู้ว่าการก่อสร้างทั้งสำนักสงฆ์ และรีสอร์ท ได้รับอนุญาตจากทางการให้เข้าไปดำเนินการในพื้นที่หรือไม่ อย่างไร  ??