ปวดท้อง ป่วย เด็ก โรงพยาบาล

สะเทือนใจ! เด็กชายปวดท้องหนัก รพ.ให้รอนาน จนเส้นเลือดในกะเพาะแตก ช็อกดับ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สะเทือนใจ! เด็กชายปวดท้องหนัก รพ.ให้รอนาน จนเส้นเลือดในกะเพาะแตก ช็อกดับ

โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวอุทาหรณ์ เด็กชายปวดท้องหนัก โรงพยาบาลให้รอนาน จนเส้นเลือดในกะเพาะแตก ช็อกดับ

วันนี้(22 ก.ค.) กลายเป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Nu-sajee Kornrawee ซึ่งได้มีการแชร์คลิปและภาพเด็กชายรายหนึ่งปวดท้องเตรียมเข้าพบแพทย์ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเด็กชายรายดังกล่าวมีอาการปวดท้องอย่างหนัก พร้อมข้อความบอกเล่า ระบุว่า

“ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ” บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ.ชะอำ ไป รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึงพยาบาลบอกให้ รอ รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้อง ปวดมาก จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้งหน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก็ยังบอก รอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช็อก ล้มลงไป ช็อก น๊อก แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่าเส้นเลือดใหญ่ในกระเพาะแตก แล้วออกมา ได้ภาพถ่าย 2 นิ้ว เป็นรูปสุดท้าย

หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้น้องไม่กลับมาแล้ว เพราะคำว่า “รอ” คำเดียวเท่านั้น ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และโรงพยาบาล คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว ปวดท้องธรรมดารึป่าว ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆ คนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า รอ”

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์โรงพยาบาลดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็มีบางส่วนมองว่า ผมอยากให้ทุกคนใจเย็นๆครับ อย่าพึ่งรีบตัดสินหรือโทษใคร อยากให้ทุกคนเปิดใจกว้างๆ รับฟังเรื่องราวข้อเท็จจริงจากโรงพยาบาลให้แน่ชัด ซึ่งเรื่องดังกล่าวยังต้องรอการพิสูจน์ต่อไป

 

ที่มา Nu-sajee Kornrawee