ป่วย พยาบาล เด็ก แพทย์ โรงพยาบาล

เสียงสะท้อนจากพยาบาล หลังดราม่าเด็กรอนาน ถูกขู่ฟ้อง-ทำร้าย ยื่นใบลาออกเพียบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เสียงสะท้อนจากพยาบาล หลังดราม่าเด็กรอนาน ถูกขู่ฟ้อง-ทำร้าย ยื่นใบลาออกเพียบ

เพจดัง เผยข้อความจากหัวหน้าพยาบาล ถูกกดดันหนัก หลังดราม่าเด็กรอจนเสียชีวิต แถมโดนขู่ฟ้อง ทำร้าย จนไร้กำลังใจ ทำให้ยื่นใบลาออกหลายราย

วันนี้(24 ก.ค.) กลายเป็นประเด็นดราม่าที่ยังถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเด็กชายรายหนึ่งปวดท้องหนัก รอเจ้าหน้าที่ภายในโรงพยาบาลนาน จนทำให้ช็อกเสียชีวิต ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวอีกมุม โดยเฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องเล่าจากพยาบาลคนหนึ่ง โดยพยาบาลคนดังกล่าว บอกเล่าผ่านข้อความ ระบุว่า

“เราเป็นหัวหน้าพยาบาลแถวชลบุรีเขตรอยต่อระยอง ตอนนี้ข่าวกระแส รพ.เพชรบุรี ดังและแรงมาก เคสน้องที่ญาติเขาโพสต์ว่ารอจนเสียชีวิต กำลังใจพวกเราทีมแพทย์พยาบาลแทบไม่เหลือแล้ว ณ เวลานี้ พยาบาลถูกกดดันจากประเด็นนี้ทุกรายเลย กับประโยค “ต้องรอจนตายเหมือนน้องคนนั้นหรอ”
กลายเป็นว่าตอนนี้ทุกเคสต้องด่วนหมด ขู่จะฟ้องกันตลอด 24 ชั่วโมง เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ER เจอเคสเมากะ drug withdrawals พยาบาลตัวเล็ก ๆ 3 คน ถูกถีบกลางลำตัว อีกคนโดนชกที่จมูก อีกคนถูกข่วนตามแขน แต่พวกเราไม่เคยแจ้งฟ้องออกสื่อ หรือได้รับการเหลียวแลจากผู้บริหารเลย กำลังใจพวกเราไม่เหลือแล้ว กำลังทยอยลาออก เด็กใหม่ ๆ แม้ไม่ได้บรรจุก็ไม่เคยเรียกร้อง ก้มหน้าใช้ทุนให้หมด ๆ แล้วจะทยอยลาออกจากภาครัฐ เดือนที่แล้ว พยาบาล รพช.ลาออกทีเดียว 8 คน ตอนนี้เจอแบบนี้ ก็ใกล้เต็มทีแล้ว จะมีผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุขสักคนไหมพอจะบรรเทาทุกข์คนอาชีพนี้บ้าง ปล. นี่ก็แจ้งลาออกแล้วเช่นกัน ขอให้คนไข้ทุกคนโชคดีนะคะ”

 

ที่มา แหม่มโพธิ์ดำ