ข่าวจังหวัดสุรินทร์ ข่าวรถไฟ รถไฟ

หัวจักร-ตู้รถไฟพังยับ ต้นไม้ล้มทับ หลังพายุพัดถล่ม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หัวจักร-ตู้รถไฟพังยับ ต้นไม้ล้มทับ หลังพายุพัดถล่ม

ภาพระทึก ขบวนรถไฟได้รับความเสียหาย หลังถูกต้นไม้ล้มทับขณะขับฝ่าพายุฝนที่บริเวณสถานีลำชีหนองเต็ง จ.สุรินทร์

วันนี้ (24 ก.ค. 60) เพจ Trainlism รถไฟลิซึ่ม  ได้มีการโพสต์ภาพความเสียหายของหัวจักร และตู้รถไฟขบวนรถด่วนพิเศษ อุบลฯกรุงเทพฯ หลังประสบอุบัติเหตุต้นไม้ใหญ่ที่ถูกพายุพัด จนล้มฟาดใส่ขบวนรถไฟ บริเวณสถานีลำชีหนองเต็ง จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

โดยภาพได้เผยให้เห็นความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งหน้ารถจักรแตก ตู้นอนคันที่ 1 และ 2 กระจกแตกได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นทำให้การเดินรถไฟสายอีสานต้องหยุดชะงัก เพราะต้องรอเปลี่ยนหัวจักร และตัดต้นไม้ที่ขวางทางออก ก่อนจะใช้เวลาไปหลายชั่วโมงถึงจะกลับมาเดินรถต่อได้

รถไฟ, ข่าวรถไฟ, ข่าวจังหวัดสุรินทร์

ขณะที่เพจดังกล่าวได้มีข้อความระบุว่า   ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุต้นไม้ล้มใส่ขบวนรถด่วนพิเศษอีสานวัตนาที่ 24 (อุบลราชธานี – กรุงเทพ) ระหว่าง สถานีลำชี – หนองเต็ง เป็นเหตุให้กระจกหน้ารถจักรแตก รถนอน บนอ.ป. คันที่ 1 รถนอน บนท.ป.เลดี้คาร์คันที่ 2 กระจกแตก ทั้ง 2 คัน

เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้โดยสารได่รับบาดเจ็บครับ รถจักรดีเซลกระจกหน้าแตกไม่สามารถทำขบวนต่อได้ จึงได้ขอเปลี่ยนดีเซล โดยขอเปลี่ยนดีเซลกับขบวน 233 ที่สถานีลำชี เดินทางกลับกรุงเทพต่อไป

ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่ ครฟ. บนขบวนรถ ครับ

รถไฟ, ข่าวรถไฟ, ข่าวจังหวัดสุรินทร์

รถไฟ, ข่าวรถไฟ, ข่าวจังหวัดสุรินทร์

 

ข้อมูล/ภาพ จาก Trainlism รถไฟลิซึ่ม