ลุ้นระทึก! นาทีฮีโร่ช่วยคนขับรถกระบะ ขณะถูกน้ำซัดตกสะพานที่สกลนคร

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ลุ้นระทึก! นาทีฮีโร่ช่วยคนขับรถกระบะ ขณะถูกน้ำซัดตกสะพานที่สกลนคร

คลิปฮีโร่ ช่วยกระบะ ถูกมวลน้ำซัดตกสะพาน ที่สกลนคร

วานนี้ (29 ก.ค. 60) เพจ สกลนคร ซิตี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีสุดระทึก ขณะชาวบ้านกลุ่มหนึ่งเข้าช่วยเหลือคนขับรถที่ติดอยู่ในรถกระบะ ระหว่างกำลังถูกมวลน้ำซัดลงข้างทางและกำลังจะจมหายไปใต้สะพาน

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพรถกระบะคันหนึ่งที่อยู่บนถนนบริเวณหน้าศูนย์โตโยต้าสว่างแดนดิน จ.สกลนคร จากนั้นไม่นาน รถคันดังกล่าวค่อยๆ ไหลไปตามแรงน้ำหลังคนขับไปสามารถควบคุมรถทานกระแสน้ำที่ไหลแรงได้ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางเสียงกรี๊ดร้องด้วยความตกใจของผู้เห็นเหตุการณ์ จนสามารถช่วยได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ รายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ช่อง 3 ได้ลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์สอบถามผู้ประสบเหตุทราบต่อมาคือ  คุณคีรีบูน อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในรถกระบะคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน มีฝนตกมาอย่างหนัก ตอนนั้นปริมาณน้ำตรงสะพานที่เห็นเริ่มสูงขึ้น และปริ่มขึ้นมาบนถนน นายจ้างของตนเองจึงให้ตนเคลื่อนย้ายรถที่จอดอยู่ในเต็นท์ไปเก็บที่โกดัง

ระหว่างเอารถเลี้ยวเข้าทางดินลูกรัง ดินเกิดสไลด์ เคราะห์ดีที่รถติดป้ายร้านส้มตำ ทำให้มีคนวิ่งมาช่วยได้ทัน แต่ซักพักป้ายก็หัก และหน้ารถเริ่มจม ตนตัดสินใจลดกระจก ก่อนที่จะมีคนมาช่วยดึงออกจากรถ พอออกมาได้หันไปมองรถก็จมหายไปกับกระแสน้ำ

ขณะที่ ช่างโจอี้ หรือ คุณพงศ์พัฒน์ อายุ 41 ปี ช่างซ่อมรถจากโชว์รูมที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนมองเห็นเหตุการณ์จากฝั่งตรงข้าม เมื่อมีคนตะโกนว่ามีคนในรถ จึงวิ่งฝ่าน้ำข้ามถนนมาเพื่อที่จะไปช่วย ตอนนั้นเห็นกระจกรถเปิดอยู่จึงเอื้อมมือเข้าไปช่วย 2 คนที่ติดอยู่ในรถรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่รถจะไหลลงสะพานไปต่อหน้าต่อหน้า