ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำความดี ยกย่อง เด็กช่าง ไม่หวังผลตอบแทน

อย่างหล่อ!! เด็กช่างไทยน้ำใจงาม ส่งขนมให้ชายเร่ร่อน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อย่างหล่อ!! เด็กช่างไทยน้ำใจงาม ส่งขนมให้ชายเร่ร่อน

หล่อเลย!! เด็กช่างไทยน้ำใจงามมอบของกินช่วยเหลือชายเร่ร่อน ไม่หวังผลตอบแทน

จากการติดตามกระแสข่าวบนโลกโซเชียล พบว่ามีการเผยแพร่คลิปนักเรียนช่างที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ตั้ม‘ น้อยย. ระหว่างขับรถ จยย. มาจอดหน้าวัด พร้อมถือถุงใส่ขวดน้ำดื่มและขนม เดินตรงไปมอบให้กับชายเร่ร่อนคนหนึ่งขณะนั่งพิงกำแพงวัด โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ เมื่อวันที่ (2 ส.ค.60) ที่ผ่านมา

จากการสอบถามทราบชื่อ “นายพรมงคล บัวเเก้ว” หรือ ตั้ม อายุ 16 ปี ศึกษาอยู่ชั้น ปวช. 1 สาขาวิชาช่างไฟกำลัง วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช  ซึ่งตั้ม เล่าว่า คนที่ส่งถุงใส่น้ำดื่มและขนมให้ชายเร่ร่อนในคลิปชื่อว่า “นายณัฐวุฒิ ตรีเเก้ว” หรือ เกมส์ อายุ 16 ปี เป็นเพื่อนสนิทของตน และเรียนห้องเดียวกัน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ (2 ส.ค. 60) ขณะที่ตั้มและเกมส์ขี่รถจักรยานยนต์ กลับบ้าน และติดไฟแดง ระหว่างนั้นได้สังเกตเห็นชายเร่ร่อนดังกล่าวนั่งพิงริมกำแพงวัด จึงเกิดความสงสารและช่วยชายเร่ร่อนตามกำลัง ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะซื้อข้าวห่อให้กิน แต่สังเกตเห็นที่มือชายเร่ร่อนถือถุงข้าว จึงรวมเงินไปซื้อน้ำดื่มและขนมมาให้แทน

ทั้งนี้ตนไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาชมและแชร์คลิปมากขนาดนี้ แต่ก็ดีใจที่มีโอกาสทำความดีกับเพื่อนมนุษย์ โดยที่ตนและเพื่อน ไม่ได้หวังสิ่งตอนแทน ที่สำคัญตนรักสถาบัน และอยากให้คนในสังคมมองเด็กช่างในทางที่ดี เพราะเด็กช่างส่วนใหญ่เป็นคนดีมาก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ตั้ม‘ น้อยย.