ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นทางด่วน จราจร ทางด่วน

วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นทางด่วนเผย แค่หลงทางไม่ได้ท้าทายกฎหมาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นทางด่วนเผย แค่หลงทางไม่ได้ท้าทายกฎหมาย

2 วัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางด่วนเผย แค่หลงทางไม่ได้ท้าทายกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Social Hunter ได้มีการเปิดเผยคลิปวิดีโอ 2 วัยรุ่นทำเรื่องผิดกฎหมาย ด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นบนทางด่วน โดยที่ซ้อนสองและไม่ได้สวมหมวกกันน็อกแต่อย่างใด นำมาซึ่งกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในขณะนี้ เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ก่อนหน้านี้ไม่นานก็เพิ่งมีคลิปหญิงสติไม่ดีขี่รถบนทางด่วนมาแล้ว

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นในวันเกิดเหตุ ศูนย์ควบคุมการจราจรบนทางด่วนสามารถตรวจพบวัยรุ่นทั้งสองคนได้จากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนทางด่วน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจทางด่วนอโศก 2 ทราบจนไปติดตามจับกุมได้ขณะขับขี่อยู่บนทางด่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นหลังจากที่มีผู้ถ่ายคลิปได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจรมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท และข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยปรับคนละ ไม่เกิน 1,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย พิจารณาความผิดตามพรบ.ทางพิเศษซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาทเพิ่มด้วย

จากการสอบสวนผู้ขับขี่รถจักรยานทั้ง 2 คนอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจขับรถขึ้นมาบนทางด่วนแต่หลงทาง โดยใช้เส้นทางจากบริเวณเลียบทางด่วนมาจากย่านคลองเตยและเข้าใจผิดว่าบริเวณทางลงด่วนสุขุมวิท 62 เป็นสะพานข้ามแยก เมื่อขึ้นมาด้านบนก็พบว่าหลงขึ้นมาบนทางด่วนแล้ว ไม่ได้ต้องการขึ้นมาขับขี่เล่นท้าทายกฎหมาย

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเพิ่มเติมว่า หลังจากได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของกองบังคับการตำรวจจราจรและสถานีตำรวจทางด่วนต่างๆไปตรวจสอบว่ามีด่านเก็บเงินและทางลงด่วนในจุดไหนที่เป็นช่องโหว่ จนมีผู้ฝ่าฝืนขึ้นมาใช้ทางพิเศษบ่อยครั้ง และหารือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทยเพื่อวางมาตรการการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นมาอีก ันอกจากนี้ยังขอความร่วมมือผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์อย่าฝ่าฝืนขึ้นมาใช้เส้นทางพิเศษต่างๆเพราะอาจได้รับอันตรายจากกระแสลมแรง และอุบัติเหตุจอดรถที่ใช้ความเร็วได้