ข่าวสดวันนี้ ทางด่วน รถจักรยานยนต์

ชาวเน็ตจี้จับขังคุก หนุ่มแสบแอบขี่จักรยานยนต์ บนทางด่วนโทลเวย์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / ชาวเน็ตจี้จับขังคุก หนุ่มแสบแอบขี่จักรยานยนต์ บนทางด่วนโทลเวย์

เผยคลิปสุดอันตราย หนุ่มแหกกฎขี่จักรยานยนต์บนทางด่วนโทลเวย์ ขณะที่ชาวเน็ตจี้ลงโทษให้หนัก มากกว่าการจับปรับ หวังไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างคนอื่นทำตามได้

วันนี้ (31 ส.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อเพจ  JS100Radio  ได้มีการเผยแพร่คลิปสุดอันตราย ขณะที่ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปบนทางด่วนโทลเวย์ ช่วงก่อนถึงอาคาร2 สนามบินดอนเมือง โดยคลิปได้เผยให้เห็นชายคนดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์เร่งเครื่องด้วยความเร็วสูง ก่อนจะมีการเปลี่ยนช่องจราจรด้วยความเร็วโดยไม่หวั่นเกรงอันตรายที่อาจจะขึ้นทั้งตนเองและผู้อื่น

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่โจมตีกับการกระทำของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คนดังกล่าว พร้อมกับสงสัยว่าทำไมคนไทยบางส่วนถึงมีนิสัยแหกกฎ ไม่ยอมทำตาม
กติกาที่สังคมได้วางไว้ โดยเฉพาะเรื่องสุดอันตรายลักษณะเช่นนี้ พร้อมทั้งอยากให้ลงโทษให้หนัก หากจับได้ ไม่ควรแค่ปรับ แต่ควรจับติดคุกด้วย เพื่อจะได้เป็นตัวอย่างไม่ให้ผู้อื่นทำตามได้

ทางด่วน, โทลล์เวย์, รถจักรยานยนต์, ข่าวสดวันนี้

แม้ว่าการละเมิดข้อห้ามนำรถจักรยานยนต์ขึ้นไปขี่บนทางพิเศษถือเป็นความผิดตามมาตรา 139 แห่งพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 ในระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2524 ที่ห้ามมิให้รถจักรยานยนต์เดินในทางพิเศษ ผู้ฝ่าฝืนถือว่ามีความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย โดยปรับไม่เกิน 1,000 บาทก็ตาม

ภาพ/คลิป จาก JS100Radio