แฟนเพลงโวย หลัง MV บันไดสีแดง ของ ฮิวโก้ ถูกแบน !!

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แฟนเพลงโวย หลัง MV บันไดสีแดง ของ ฮิวโก้ ถูกแบน !!

ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ หลัง มิวสิควิดีโอ “บันไดสีแดง” ของฮิวโก้-จุลจักรถูกแบนโดยไม่ทราบเหตุ คาดถ่ายทำในสถานที่จริง กระทบถึงหน่วยงานมั่นคงจนรับไม่ได้ 

วานนี้ (30 ส.ค. 60) นักร้องชื่อดัง จุลจักร จักรพงษ์ หรือ ฮิวโก้ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Hugo เปิดเผยว่า มิวสิควิดีโอเพลง บันไดสีแดง ซึ่งเป็นเพลงใหม่ในอัลบัล “ดำสนิท” ที่ออกอากาศไปได้เพียงวันเดียว เป็นอันต้องถูกระงับการเผยแพร่ด้วยเหตุผลบางประการ โดยมีข้อความระบุว่า

เนื่องด้วยเหตุผลบางประการ ทางค่าย ME RECORDS
ขอหยุดแพร่ภาพมิวสิกวิดีโอเพลง “บันไดสีแดง” ชั่วคราว
และทางค่ายจะรีบแก้ไขและนำกลับมาเผยแพร่ให้ทุกคนรับชมได้อีกครั้ง
จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวกนี้!

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับแบนมิวสิควิีดีโอดังกล่าวไม่ให้ออกอากาศ เพราะเป็นเรื่องราวตีแผ่ความจริงที่เกิดขึ้นในสังคม โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก GP Grittin Rek Prajunthon ที่มีการแสดงความเห็นระบุว่า

‘สิ่งที่เรียบเรียงออกมาคือความจริงของสังคม อะไรที่ทำให้มองว่าไม่เหมาะสม ถ้าสิ่งเหล่านั้นยังเหลืออยู่แน่นอนเยาวชนก็ต้องเจอหลีกเลี่ยงไม่ได้ คนบางคนยอมรับไม่ได้ทั้งๆที่เขาพูดคือเรื่องจริง’ ขณะที่บางส่วนมองว่า สาเหตุที่แท้จริง เกิดจากสถานที่ในเอ็มวี เป็นสถานบันเทิงชื่อดังย่านสะพานควาย ที่คนย่านนั้นรู้จักกันดี และอาจจะกระทบต่อหน่วยงานด้านความมั่นคงด้านตำรวจก็เป็นได้ 

สำหรับมิวสิควิดีโอเพลง บันไดสีแดง กำกับโดย ชาติฉกาจ ไวกวี  มีเนื้อหาบอกเล่าชีวิตของคนที่มีอาชีพเชียร์แขกในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ที่มีการค้าบริการทางเพศ เป็นมุมมองของผู้ชายที่ก้าวเข้ามาต้องเอาความเสี่ยงมาแลกกับความสุขและความรักปลอม ๆ และการแลกความสุขเหล่านั้นรายจ่ายมันอาจจะไม่ใช่ตัวเงิน แต่มันอาจจะเป็นชีวิต