เจ้าของอู่เดือด! โพสต์ประจานคาร์แคร์ทำกระจกมองข้างหักไม่รับผิดชอบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เจ้าของอู่เดือด! โพสต์ประจานคาร์แคร์ทำกระจกมองข้างหักไม่รับผิดชอบ

เจ้าของอู่โพสต์ประจานคาร์แคร์ย่านซอยวัดลาดปลาดุก จ.นนทบุรี ทำกระจกมองข้างหักไม่รับผิดชอบ หลังนำรถเข้าไปใช้บริการ

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ ศักดา บอดี้คาร์ หรือนายศักดา โยธะการี อายุ 26 ปี หลังมีภาพและวิดีโอโพสต์ในโซเชียล และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยในโพสต์เขียนทำนองว่า คาร์แคร์แห่งหนึ่งในซอยวัดลาดปลาดุกล้างรถได้แย่มาก โดยเจ้าขออู่ได้ให้เด็กนำรถไปล้าง หลังล้างกลับมากระจกมองข้างมีคราบกาวร้อนกับกระดาษทิชชู กาวร้อนไหลใส่ประตูเป็นทาง ตนเดินออกไปดู กระจกหัก ต้องคนที่นำรถไปล้างจะขับรถกลับไปที่คาร์แคร์ ตนบอกไม่ต้องมันมืดแล้ว คาร์แคร์ปิดแล้ว วันต่อมาจึงให้น้องขับรถไปที่คาร์แคร์ น้องที่ขับรถไปถูกต่อว่าเสียงดัง ตนจึงขับรถตามไป และเหตุการณ์ก็เป็นอย่างในคลิป

โดยในคลิปวิดีโอเป็นการพูดคุยกับระหว่างชาย 2 คน เกี่ยวกับกระจกมองข้าง โดยผู้เสียหายสวมเสื้อยืดสีขาวถามถึงความรับผิดชอบ สวนชายเสื้อแดงที่ดูแลคาร์แคร์ได้บอกถึงความรับผิดชอบตรงกระจกให้ จากนั้นได้ยืนคุยตกลงกันอยู่พักใหญ่ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้

ต่อมานายศักดา โยธะการี อายุ 26 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ น.ต.อ.ธงชัย พาณิชย์อำนวย ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าเมื่อวันที่ 9 ก.ย.60 เวลา 18.00 น.ได้ให้นายพิเชษฐ์ นวมจินดา น้องชายนำรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส ไปล้างรถที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง ในซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังช้างรถเสร็จน้องชายได้นำรถกลับมาที่อู่ ปรากฏว่ากระจกมองข้างมีรอยหัก น้องชายจะให้ขับกลับไปที่อู่แต่ตนเห็นว่าดึกแล้วน่าจะปิด วันรุ่งขึ้นตนจึงได้ให้น้องชายเข้าไปติดต่อที่คาร์แคร์แต่ถูกปฏิเสธ ตนจึงได้ขับรถตามไปที่คาร์แคร์ ตามที่เห็นในคลิป แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ตนจึงได้เข้าแจ้งความ

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่คาร์แคร์ดังกล่าว เพื่อขอเข้าพบนายธินิธนันท์ รุจิตาชัยเจริญ อายุ 54 ปี เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว นายธินิธนันท์ เปิดเผยว่าเกิดเหตุวันที่ 9 ก.ย.ลูกค้าเข้ามาตอนเย็น 17.10 น. เกือบคันสุดท้ายที่เข้ามาล้างรถเข้ามาก็ส่งเข้าล้างปกติ จากนั้นก็ออกมาดูดฝุ่นใช้เวลาประมาณ 30 นาทีทางเราก็นำรถมาจอด เพราะลูกค้าไม่ได้รอ ลูกค้ามารับตอน 19.00 น.จ่ายเงินเสร็จรับรถก็ขับออกไป

จากนั้นช่วงสายของวันที่ 10 ก.ย.ได้นำรถเข้ามาแล้วแจ้งว่ากระจกข้างซ้ายหัก เราได้ชี้แจงลูกค้าไปว่าทางเราไม่ได้เป็นคนทำ กาวแบบนั้นทางคาร์แคร์ก็ไม่ได้ใช้ ถ้าเราทำเรารับปิดชอบเต็มที่อยู่แล้ว ทางเรารับผิดชอบเต็มที่ถ้าเราทำ ทางลูกค้าเข้ามาเจรจาจะให้ทางร้านรับผิดชอบทั้งหมด กระจกข้างและบานประตูด้วย ทางเราอยากให้จบเรื่องไป แต่ทางลูกค้าแจ้งมา 5,500 บาทตนคิดว่ามันมากไป เรายินดีจะช่วยหากระจกให้แต่ลูกค้าจะให้ทำสีประตูด้วย แต่ทางเรารับไม่ได้ ทางเราจึงขอดูกล้องวงจรปิดอีกครั้ง แต่ตนเข้าไปดูแล้วหาไฟล์ไม่เจอว่าปัญหามันเกิดกับเราหรือเปล่า หลังจากลูกค้านำไปโพสต์ส่งผลระดับหนึ่งเพราะมีคนเข้าใจและไม่เข้าใจ ตนได้เข้าแจ้งความแล้วเพราะเกิดความเสียหาย

เบื้องต้นทางนายธินิธนันท์ รุจิตาชัยเจริญ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ธงชัย พาณิชย์อำนวย ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง ในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายเข้าสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อกาสาเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้นต่อไป