ข่าวสดวันนี้ ป่ากระทิงแดง ศศิน เฉลิมลาภ

ศศิน เฉลิมลาภ โพสต์หลังถูกคนแซะ ทำไม? ไม่เดินทวงคืนป่ากระทิงแดง

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ศศิน เฉลิมลาภ โพสต์หลังถูกคนแซะ ทำไม? ไม่เดินทวงคืนป่ากระทิงแดง

ดรามาสนั่นเน็ต หลัง ศศิน เฉลิม โพสต์แสดงความเห็นถึงป่ากระทิงแดง 

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อนายศศิน เฉลิมลาภ เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสื่อออนไลน์ส่วนตัว ตอบคำถามถึงผู้คนที่ได้เรียกร้องให้เขาออกมาเดินเพื่อทวงคืนป่าสาธารณะใน จ.ขอนแก่น หลังรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยได้มีการเซ็นอนุมัติให้กลุ่มกระทิงแดงเช่าเพื่อสร้างโรงงาน เนื่องจากเห็นว่าเป็นป่าเสื่อมสภาพไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้

ศศิน เฉลิมลาภ, ป่ากระทิงแดง, ข่าวสดวันนี้

โดย เลขาธิการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร ศศิน เฉลิมลาภ ได้มีข้อความระบุว่า

รัก (เลือก) ป่า
“ก็คนที่โพสต์เรื่องป่ากระทิงแดง มาเดินนำสิ  เอาข้อมูลมาดูแบบแม่วงก์ ถ้ามันแย่จริงคงมีออกมาเดินตาม ดังกว่าผมอีก ไล่รัฐบาลเผด็จการแบบที่เขาหาว่าผมไล่รัฐบาลเพื่อไทยได้ด้วย  ทำไมไม่เดินเองละแปลก  ก็ผมมีข้อมูลแม่วงก์  ผมก็ทำแม่วงก์  ใครหวงป่ากระทิงแดง  ก็เอาสิ  ถ้าผมเห็นด้วย  ว่างๆ ผมค่อยตัดสินใจไปร่วมไหม”

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าว โดยเฉพาะเพจใหญ่ๆ อย่าง พลเมืองต่อต้าน Single Gateway เพื่อเสรีภาพและความยุติธรรม #opsinglegateway ที่มีการแสดงความเห็นคล้ายกับเหน็บแนมว่า นายศศิน เลือกปฏิบัติเฉพาะพื้นที่ พร้อมกับยกบทความจาก thai-cybernews มานำเสนอ ติดตามอ่านบทความ ได้ที่นี่ >>

ขณะที่เพจ มิตรสหายท่านหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความบางตอนทำนองว่า เข้าใจในการตัดสินใจของนายศศิน ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าว โดยระบุว่า  กรณีนี้ผมอยู่ข้างศศินหว่ะ คือ ถ้าจะว่าอย่างกรณีของ การเพิกถอนพื้นที่ 2,100 ไร่ ให้เอกชนเช่า ที่แม่สอด อันเนี้ยผมว่าควรทวงถาม หรือการที่ ครม.อนุมัติร่าง พรฎ.เพิกถอนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ป่าสลักพระออกบางส่วน อันนี้ควรทวงถาม ซึ่งผมก็ตั้งคำถาม ถ้าเจอแกก็จะถาม

คือผมไม่ได้ติดตามแกตลอด เลยไม่แน่ใจว่าแกให้เหตุผลไปหรือยัง  แต่เราก็ต้องไปหาดูไง มันก็เหมือนเวลาที่เราหรือมีนักกิจกรรมเคลื่อนไหวแล้วคนก็มาด่าว่า มาต่อต้านการเมืองทำไมไปเรียนหนังสือดีกว่าไหม หรือว่า เรื่องปัญหาอย่างอื่นมีเยอะแยะทำไมมึงไม่ไปประท้วงบ้างไม่ออกมาแสดงความเห็นบ้าง

อย่างผมก็จะโดนว่า ทำไมด่าแต่แม่โจ้ ทำไมมึงไม่ชมมหาลัยบ้างเลย ซึ่งข้อเท็จจริงก็คือ กูชมแล้ว กูแสดงออกแล้ว แต่พอเวลา แบบเนี้ย ทำไมมึงไม่มาตามอ่านของกูบ้าง ซึ่งอะไรแบบนี้แม่งเจอได้กับนักกิจกรรม (NGO) ทุกคนรึเปล่าว่ะคือจริงๆ ผมว่าก็แค่ทวงถามท่าทีของพี่แกเองก็พอ ว่าเรื่องแบบนี้พี่มีความเห็นว่าไง คือแกจะตอบไม่ตอบก็เรื่องของแกป่ะ

#มิตรสหายท่านหนึ่ง