เหมาะสมหรือไม่! โซเชียลแฉคลิปพระสงฆ์เจ้าที่ นั่งรับบิณฑบาตญาติโยม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เหมาะสมหรือไม่! โซเชียลแฉคลิปพระสงฆ์เจ้าที่ นั่งรับบิณฑบาตญาติโยม

โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปพฤติกรรมพระสงฆ์ นั่งรับสังฆทานจากญาติโยมที่มาใส่บาตร ชาวเน็ตถามผิดวินัยของสงฆ์หรือไม่

วันที่ 13 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล มีการเผยแพร่คลิปพฤติกรรมพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่นั่งรับสังฆทานจากญาติโยมที่มาใส่บาตร ริมถนนใจกลางอำเภอทุ่งสง คลิปที่ถูกเผยแพร่จากเพจชื่อดัง “เมือง ทุ่งสง” ความยาวคลิป 42 วินาที พร้อมโพสต์ “ #การใส่บาตรยุคใหม่นั่งรอแถมมีร้านค่อยบริการ #เห็นเป็นประจำทุกเช้า พระนั้งรอตั้งจุดขายสังฆทาน ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าผิดวินัยของสงฆ์หรือไม?? 13กันยายน 60 # แชร์นะถ้าอยากให้ตรวจสอบว่าทำแบบนี้ได้ไหม @ตลาดทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ที่มา…คน ไม่ใช่เทวดา “ เป็นคลิปพระสงฆ์สูงอายุรูปหนึ่ง นั่งอยู่บนเก้าอี้และ มีผู้หญิงนั่งไหว้รับพระหน้าพระสงฆ์รูปดังกล่าว ห่างไม่มากนักมีโต๊ะขนาดเล็กจำนวน 1 โต๊ะที่ถูกตกแต่งคล้ายโต๊ะหมู่บูชา บนมีเทียนขนาดใหญ่จำนวน 1 เล่มและกระถางธูป ห่างไปอีกมีร้านค้าจำหน่ายเครื่องสังฆทานและของทำบุญหลายชนิด

จากการสอบถามเพจเมือง ทุ่งสง ทราบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเช้าวันนี้ (13 ก.ย.) บริเวณริมถนนใจกลางอำเภอทุ่งสง ด้านข้างโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งพฤติกรรมพระสงฆ์รูปดังกล่าวและร้านจำหน่ายสังฆทานที่อยู่ติดกัน มีให้เห็นทุกวันจนเป็นที่ชินตาสำหรับผู้ที่ตื่นเช้า นอกจากนี้นี้บริเวณตลาดสดอำเภอทุ่งสงยังมีพระสงฆ์อีกหลายรูปและร้านจำหน่ายสังฆทาน ร้านจำหน่ายของทำบุญอีกหลายร้าน ที่มีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน

หลังคลิปถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาชมแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตั้งคำถามว่า พฤติกรรมของพระสงฆ์รูปดังกล่าว ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ พร้อมกับเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบอย่างเร่งด่วน