‘กนก’ เหน็บแรง ที่นี่เมืองไทย เป็นคนจนต้องติดคุก เพราะหนีไปไหนไม่ได้

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘กนก’ เหน็บแรง ที่นี่เมืองไทย เป็นคนจนต้องติดคุก เพราะหนีไปไหนไม่ได้

‘กนก’ เหน็บแรง หลังอินเตอร์โพลเผยแพร่หมายจับ บอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต เผย ที่นี่เมืองไทย เป็นคนจนต้องติดคุก เพราะหนีไปไหนไม่ได้

จากกรณี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ผู้ต้องหาในคดีขับรถชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 แต่ในขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ อีกทั้งยังมีข้อมูลเผยแพร่ว่านายวรยุทธ ได้หลบหนีออกนอกประเทศ

ล่าสุด นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรทีวีชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว Kanok Ratwongsakul ถึงกรณีดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า ตำรวจสากลประกาศหมายจับ “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนคนตาย ลงในเว็บไซต์แล้ว เจอตัวที่ไหนจับกุมได้ทันที

ขับรถชนตำรวจตาย หนีคดีมา 5 ปี จน 5 ข้อหาที่โดนนั้น หมดอายุความไป 4 เหลือข้อหาเดียว “ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” เหลืออายุความ 10 ปี หมดปี 2570 เมื่อวาน นายกฯ บ่น “..ไม่ใช่มาบอกว่าคนจนติดคุก คนรวยไม่ติดคุก มันติดทุกคนแหละ อยู่ที่ว่าจะอยู่ให้ติด หรือจะหนีไป คนจนติดคุก เพราะ..คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีเงินเป็นใบเบิกทางมังครับท่านนายกฯ

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีนามสกุลที่จะทำให้คนเกรงใจ

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีใครช่วยเตะถ่วงให้คดีหมดอายุความ

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีรถหลายคัน ไม่มีบ้านหลายหลัง

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีรถเก๋งปริศนาพาหนีกลางดึก ไม่เคยมีตำรวจเฝ้าหน้าบ้าน ไม่มีเส้นพอขอคนอย่าง..สารวัตรหนุ่ย มาอารักขา

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. ไม่มีเครื่องบินส่วนตัว มารอรับที่ประเทศเพื่อนบ้าน

คนจนหนีไปไหนไม่ค่อยได้ เพราะ.. คนจนไม่รู้เป็นไง แข็งแรงมาก หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน แค่โรคน้ำในหู หรือน้ำในไหน..ไม่เท่ากัน ทำอะไรคนจนไม่ได้

ทุกประเทศมีทั้งคนจน และคนรวยทำผิด แต่ถ้าประเทศไหน ตำรวจเก่งแต่จับคนจนที่ผิดติดคุกได้ แล้วหมดปัญญาจับคนรวยที่ผิดติดคุก…หน่วยงานทางกฎหมายประเทศนั้น จะมีหน้าสบตาประเทศอื่นหรือ? ขอถามหน่อย..ในคุกทุกวันนี้ ขังคนจนกี่เปอร์เซ็นต์..แล้วขังคนรวยกี่เปอร์เซ็นต์?

ทำไมคนรวยติดคุกปุ๊บ..มันเครียด เกิดมีโรคนั้นโรคนี้ แสดงอาการขึ้นมา จนต้องส่งตัวไปนอนโรงพยาบาล ทำไมคนรวยติดคุกปุ๊บ..มันทำความดีความชอบอะไรนักหนา จึงได้เป็นผู้ช่วยผู้คุมภายในไม่ช้า ปลายเดือนที่แล้ว ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุก ทายาทมหาเศรษฐีบริษัทซัมซุง เป็นเวลา 5 ปี ในความผิดฐานคอร์รัปชัน เห็นเขาถูกใส่กุญแจมือ เดินเข้าเรือนจำทั้งที่ยังใส่เสื้อสูทมั๊ยครับ? มีคนรวยแบบนี้เดินเข้าคุกประเทศเรามั๊ยครับ ไม่มี..เพราะที่นี่เมืองไทยล่ะสิ!

ที่มา Kanok Ratwongsakul