ลอบวางระเบิด วางระเบิด สละชีพ

อัพเดตอาการ 2 จนท. EOD ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ยะลา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / อัพเดตอาการ 2 จนท. EOD ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ยะลา

อัพเดตล่าสุด วันที่ 15 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊กอัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border โพสต์ข้อความอัพเดทระบุว่า “12.05 น. รูปส่งล่าสุดของนายดาบตำรวจ วรวิชัย บุญรักษาจากห้องพักหลังผ่าตัด ลืมตา ยิ้มได้ จำได้ ยกมือทักทายได้เบาๆ ใจพี่แม่งโคตรแกร่งเลยครับ เสียขาไปไม่เป็นไรครับ รักษาลมหายใจไว้ ถึงใครจะว่าหมดหวังโอกาศมีแค่1% แต่พี่ทำได้แล้วว่ะ ขอบพระคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลยะลาและกำลังใจคนไทยทั้งประเทศ วอนผู้ใหญ่บ้านเมืองถ้าพี่เขาหายดี…ติดดาวให้พี่เขาเถอะครับกับการเสียสละเกือบ10ปีในฐานะนักกู้ระเบิดชายแดนใต้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจคนทำงานสละเลือดทาแผ่นดิน..อย่าให้เขาตอนที่ไม่มีประโยชน์แล้วเลยครับ”

ขณะที่อาการล่าสุดของจ่าสิบตำรวจ เอกชัย สมอคำ จนท.ตำรวจeodชุดศรชัย ยะลา ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้ เลือดยังออกที่แผลผ่าตัด มีอาการเจ็บปวดรุนแรงเตรียมจะส่งต่อไปรักษา ที่ รพ.มอ.หาดใหญ่

โลกออนไลน์ แห่ไว้อาลัย 2 เจ้าหน้าที่สละชีพในเหตุลอบวางระเบิด – ยิงปะทะ ที่ จ.ยะลา

เพจ Facebook N a R a Peace ( น ร า สันติ ) เผยแพร่ข้อมูล ของ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือดาบยักษ์ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุปะทะ และลอบวางระเบิด ในจ.ยะลา โดยอ้างอิงจาก ผู้ใช้งานชื่อ Nirun Pluengtook ว่า ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ หรือดาบยักษ์ เป็นชาวบ้านน้ำแคม อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยกำเนิด แต่ดาบยักษ์ก็ต่อสู้ฝ่าฝันอุปสรรคในชีวิต จนสามารถสอบตำรวจได้แล้วมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ก่อนที่จะย้ายกลับบ้าน มาอยู่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.เลย เมื่อ เดือนตุลาคม 2559 ดาบยักษ์ได้ขออาสาลงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด หรือหน่วย E O D จนกระทั่งมาเสียชีวิต หลังถูกผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดในครั้งนี้

นอกจากนี้ ยังระบุว่า หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ต.วรวิชัย บุณรักษา ขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง โดยแพทย์ต้องตัดขาเพื่อยื้อชีวิต จึงขอให้สมาชิกช่วยสวดมนต์ ภาวนา ให้กำลังใจ อย่าให้มัจจุราชมาพรากชีวิต นายดาบตำรวจ วรวิชัย ไปอีกคน

ขณะที่ เพจ Facebook ชมรมกู้ภัยจังหวัดนครสวรรค์ ได้เผยแพร่ข้อมูลของ ส.ต.ธเนตร พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ฉก.ทพ.47 อีกหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า “นักรบเมืองสี่แคว ผู้กล้าปลายด้ามขวาน” ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว ส.ต.ธเนตร พุทโธ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 47 ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ในเหตุคนร้ายวางระเบิด บ้านลาเตอะ ต.กาบัง อ.ยะหา จ.ยะลา

ทั้งนี้ ส.ต.ธเนตร พุทโธ เป็นเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ฉก.ทพ.47 อายุ 29 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 70/2 หมู่ 3 ต.บ้านแดน อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ซึ่งภายหลังการโพสต์ข้อความของทั้ง 2 เพจ พบผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียต่างเข้ามาแสดงความเสียใจและประณามผู้ก่อเหตุ กันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border