Drama Addict ข่าวสดวันนี้ คนถูพื้นแห่งนาซ่า

เพจดังกุมขมับ หลังคนไทยเชื่อเป็นตุเป็นตะ แม้เรื่องอำ ขำขัน คนถูพื้นนาซ่า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจดังกุมขมับ หลังคนไทยเชื่อเป็นตุเป็นตะ แม้เรื่องอำ ขำขัน คนถูพื้นนาซ่า

เพจ Drama-addict  ตั้งคำถามเกิดอะไรขึ้นกับ ความคิดเชิงวิพากษ์ของคนไทย หลังเฮโลเชื่อแม้กระทั่งเรื่องอำ ขำขัน  ‘คนถูกพื้นนาซ่า’

วันนี้ (18 ก.ย. 60) เพจ Drama-addict ได้มีการโพสต์ข้อความเชิงตัดพ้อเกี่ยวกับความคิดความเชื่อของคนไทย หลังมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อข่าว ‘คนถูกพื้นนาซ่า’ ทั้งๆ เป็นเพียงเรื่องอำ ขำขัน ที่มีการแต่งขึ้น โดยมีข้อความระบุว่า

ตอนนี้หลายๆ คนน่าจะเห็นเรื่อง คนถูพื้นแห่งนาซ่า ที่หลายๆ เพจเอาไปแชร์กันให้ควั่ก ประมาณว่าลุงเซบาสเตียนอดีตทหารผ่านศึกที่ผ่านสมรภูมิมาโชกโชน กว่าจะมาเป็นคนถูพื้นที่น่าซ่า ต้องแข่งกับผู้สมัครคนอื่นๆ วิ่ง 1กิโลใน 2นาที 30วิ แข่งว่ายน้ำ แข่งลุกนั่ง แข่งวิดพื้น บลาๆ เพื่อคัดคนที่แข็งแกร่งที่สุดมาเป็นคนถูพื้นที่นาซ่า

คือแม่งเป็นกระทู้ขี้โม้ตดเหม็น ที่อมยิ้มนายอุราฮาร่าเขาเขียนอำชาวบ้านเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นลงดราม่าด้วย ถถถถถถถ แล้วมีคนเอามาโพสใหม่ยังไงไม่ทราบ ปรากฏว่า ไอ้สัส คนแม่งเชื่อกันเป็นตุเป็นตะหนักกว่ารอบก่อนอีก อยากรู้ว่าใครโดนอำกันไปแล้วมั่ง ลองหาคำว่า คนถูกพื้นแห่งนาซ่า ในเฟซตอนนี้ได้เลย

แต่แม่งน่าขำมาก มันเป็นเรื่องอำตั้งแต่ยุค pirch icq hi5 ยังรุ่งเรืองอยู่ ผ่านมาหลายปี ถึงตอนนี้ แม่งก็ยังวนกลับมาอำชาวบ้านได้ครึ่งค่อนเมืองอยู่ดี เกิดอะไรขึ้นกับ critical thinking ของคนไทยวะ

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น และส่งต่อเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนเห็นว่าอาจเป็นเพราะการศึกษาไทย เน้นท่องจำไม่เน้นวิเคราะห์ มันเลยมีผลพลอยได้ออกมาอย่างที่เห็น

สำหรับ คนถูพื้นแห่งนาซ่าเป็นเรื่องราวที่ระบุ ว่า

ตอนเด็กๆ เวลาผมได้ยินคำว่า “จบจากจุฬา””เคยอยู่ SCG” “ปตท จองตัว” ผมจะรู้สึกครั่นคร้ามและนับถือในความสามารถอันยิ่งใหญ่ของคนๆนั้นเป็นอย่างมาก แต่วันนี้ผมพบว่ามีอะไรที่สุดยอดยิ่งกว่านั้น เหนือกว่าการได้เป็นลูกน้องบิลเกตที่ไมโครซอฟ นั่นก็คือ “เคยทำงานให้นาซ่า” ถ้ามีใครสักคนบอกว่าเขาเคยทำงานให้นาซ่า ผมจะรู้สึกขนลุก รู้สึกถึงพลังออร่าที่แผ่กระจายออกมาจากร่างของคนๆ นั้น แม้จะไม่รู้ว่า ที่บอกว่าเคยทำงานที่นาซ่าน่ะทำอะไรก็ตาม

ถ้าเป็นคนถูพื้นที่นาซ่า ผมก็เชื่อว่านี่คือคนที่ถูพื้นที่แข็งแกร่งที่สุด สะอาดที่สุด เหนือชั้นกว่าคนถูพื้นคนไหนในโลก และถ้าเคยถูพื้นให้นาซ่ามาก่อน ก็สามารถไปถูพื้นที่ไหนก็ได้ และนี่คือ โฉมหน้าของคนถูพื้นแห่งนาซ่า

นาย เซบาสเตียน ฟุงเค่ล
เกิด 18 มีนาคม 1939
อายุ 72 ปี
เกิดที่ กอร์ลิทซ เยอรมัน
สูง 185 ซม
หนัก 77 กก.

นายเซบาสเตียน เป็นอดีตทหารหน่วยรบพิเศษระดับหัวหน้ากองร้อย เคยผ่านสมรภูมิรบอย่างโชกโชน หลังจบภารกิจที่ออสเตรีย ได้ลาออกจากอาชีพทหาร เนื่องจากเสียลูกน้องไป 8 นายภายในวันเดียว จึงทำใจไม่ได้ คิดว่าเป็นความผิดของตนเอง จบเส้นทางของการเป็นหน่วยรบพิเศษในวัยเพียง 32 ปี และไม่ใช้ยศนำหน้าชื่ออีกเลย

หลังจากนั้นได้ทำงานร้านพิซซ่าอยู่เป็นเวลา 4 ปี ช่วงเวลานี้เซบาสเตียนเรียกมันว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการไถ่บาป ชีพจรลงเท้าให้ต้องเดินทางย้ายมาอยู่กับภรรยาที่ประเทศอเมริกา และช่วงนี้เองที่เซบาสเตียนต้องหางานใหม่ทำ วันหนึ่งเขาได้พบประกาศการรับสมัครงานของนาซ่า ไม่ใช่ตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์แต่เป็นตำแหน่งพนักงานทำความสะอาด

เขาคงจะไม่สนใจถ้านั่นเป็นประกาศธรรมดาๆ แต่ในประกาศรับสมัครงานของนาซ่าระบุว่าต้องผ่านการทดสอบสมรรถภาพอย่างเข้มข้น คนที่ดีพอที่จะเป็นคนถูพื้นของนาซ่า ก็ดีพอที่จะทำงานที่ไหนในโลก เราไม่ได้เฟ้นหาคนถูพื้นธรรมดา แต่กำลังเฟ้นหาคนถูพื้นที่แข็งแกร่งที่สุด ว่องไวที่สุด สะอาดที่สุด และเปี่ยมด้วยสัญชาตญาณ

ข้อความดังกล่าวได้กระตุ้นอุณหภูมิของเลือดหน่วยรบพิเศษให้ร้อนขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่หลับไหลมานาน ในการสัมภาษณ์และทดสอบสมรรถภาพไม่ได้ทำที่องค์กรนาซ่า แต่กลับจัดขึ้นในค่ายทหารแห่งหนึ่งในโคโรลาโด นี่คือเกณฑ์ขั้นต่ำในการสมัครเป็นพนักงานถูพื้นของนาซ่า

-วิ่งระยะทาง 1 กิโลเมตร ภายในเวลาไม่เกิน 2นาที 30วินาที
-ดึงข้อราวเดี่ยว 40 ครั้ง
-ลุกนั่ง 29 ครั้งภายใน 30วินาที
-ดันข้อ 62 ครั้ง
-ยืนกระโดดไกล 2.5เมตร
-ว่ายน้ำ 50เมตร ไม่เกิน 35วินาที

และต้องผ่านการทดสอบการทรมานเชลย เนื่องจากรัสเซียมีการจับบุคลากรของนาซ่าไปทรมานเพื่อเค้นข้อมูลว่านาซ่ากำลังทำอะไรอยู่

การทดสอบความแข็งแกร่งหลายๆอย่างเนื่องจากนาซ่ามีนโยบายในกรณีฉุกเฉินเวลาข้าศึกบุกองค์กรนาซ่า โดยนาซ่าสามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นฐานทัพพร้อมรบได้ภายในเวลา 2นาที และได้วางระบบที่สามารถต้านรับมือได้นานกว่า 30นาที เพื่อรอให้กองทัพส่งกองกำลังมาช่วย

เซบาสเตียนทำงานที่นาซ่าเป็นเวลากว่า 34ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าชุดทำความสะอาด ถือเป็นพนักงานถูพื้นที่บริษัทต่างๆต้องการตัวมากที่สุด อาทิ ไมโครซอฟ,สตาร์บั๊คส์,มอร์แกน สแตนลีย์,เท็กซัส อินสตูเม้นท์ แต่ก็ไม่ยอมย้ายไปไหนแม้ว่าบริษัทเหล่านี้ให้เงินกินเปล่าเป็นค่าย้ายตัวถึง 8แสนดอลล่าห์ก็ตาม

เซบาสเตียนได้ค่าจ้างจากนาซ่า เดือนละ 78000 เหรียญ (ประมาณสองล้านสี่แสนบาท) ในส่วนของสวัสดิการ นาซ่าให้
-บ้านใกล้ที่ทำงาน 1หลัง พร้อมพ่อครัว
-รถเมอร์ซีเดส รุ่น E-class
-ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าน้ำมัน ค่ารักษาพยาบาล ค่าเรียนลูก(ถ้าลูกยังเรียนอยู่) ค่าเลี้ยงดูพ่อแม่(ถ้ายังมีชีวิตอยู่)ค่าใช้จ่ายต่างๆ นาซ่าออกให้หมด

ปัจจุบัน เซบาสเตียน ได้รับเกียรติจากกองทัพสหรัฐเชิญไปเป็นอาจารย์พิเศษประจำวิชา ยุทธวิธีการรบภาคพื้นดินในเขตหนาว ,การลาดตระเวนระยะไกล และ ยังเป็นครูฝึกพิเศษให้แก่หน่วยรบพิเศษเรคอน(Recon)