วิจารณ์ยับ! แม่ค้ารถพ่วง เจอเทศกิจจับ ฉุนด่าเจ้าหน้าที่

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / วิจารณ์ยับ! แม่ค้ารถพ่วง เจอเทศกิจจับ ฉุนด่าเจ้าหน้าที่

วิจารณ์ยับ! แม่ค้ารถพ่วง ริมชายหาดพัทยา  เจอเทศกิจจับ ฉุนด่าเจ้าหน้าที่

วันนี้(20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวในโซเชียลเน็ตเวิร์คของเมืองพัทยาที่มีการแชร์และนำเสนอข่าวมูลเกี่ยวกับคลิปการทำงานของเจ้าหน้าที่เทศกิจที่มีปากเสียงกับแม่ค้าขายผลไม้แบบรถพ่วงข้าง บริเวณริมชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการจับกุมเนื่องจากกระทำความผิดซึ่งหน้า โดยการนำสินค้ามาจำหน่ายบริเวณชายหาด ซึ่งถือเป็นข้อห้ามเนื่องจากสร้างปัญหาการจราจรและไม่มีความเป็นระเบียบ

โดยกรณีดังกล่าวที่ผ่านมา เมืองพัทยาได้มีการจัดระเบียบความเรียบร้อย บริเวณถนนริมชายทะเล ทั้งพัทยาและหาดจอมเทียน โดยห้ามกลุ่มผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย และรถพ่วงข้างลงพื้นที่ริมชายหาด รบเร้าจำหน่ายสินค้าโดยเด็ดขาด จนเกิดภาพกระทำความผิดดังกล่าวขึ้นในที่สุด

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวแล้ว ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ โดยเสียงส่วนใหญ่ สนับสนุนและเป็นกำลังให้เจ้าหน้าที่ภาครัฐที่ปฏิบัติงาน เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของเมืองท่องเที่ยว ซึ่งต้องพบเจอกับความกดดันด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เสียงบางส่วนก็พูดถึงคนทำหากินที่หาเช้ากินค่ำ มีอาจทำรายได้ประจำวันหายไป เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีความอะลุ่มอะล่วยด้วย