ก้าวคนละก้าว ข่าวตูน ข่าวสดวันนี้ ตูน บอดี้สแลม บอดี้สแลม วิ่ง อาทิวราห์ คงมาลัย

ถูกใจใช่เลย!! เปิดชื่อห้องในโรงพยาบาล หากตั้งตามเพลงบอดี้สแลม

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ถูกใจใช่เลย!! เปิดชื่อห้องในโรงพยาบาล หากตั้งตามเพลงบอดี้สแลม

แชร์ว่อนเน็ต ชื่อห้องต่างๆ ในโรงพยาบาลสุดฮา  หากตั้งตามชื่อเพลง บอร์ดี้แสลม หลังได้รับเงินบริจาคจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล”  ของ ตูน  บอดี้สแลม

เพจ เต้ย HD ได้มีการโพสต์ข้อความไว้ได้อย่างน่าสนใจ หลังจากที่นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สแลม จัดโครงการ  “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล”  เพื่อหาทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ หลังจากเจ้าตัวเคยทำสำเร็จมาแล้ว เมื่อครั้งวิ่งเพื่อการกุศล ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ซึ่งเพจดังกล่าวได้มีการคิดเล่นๆ ด้วยการนำชื่อเพลงของศิลปินคนดัง มาตั้งเป็นชื่อห้องต่างๆ ของโรงพยาบาล โดยระบุว่า  คิดเล่นๆ ถ้าโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้รับเงินบริจาคของพี่ตูน เกิดตั้งชื่อตึกหรือห้องต่างๆ ตามชื่อเพลงพี่ตูนจะเป็นยังไงบ้าง ?

ชื่ออาคาร >> BodySlam
แผนกจักษุกรรม >> แผนก “ความรักทำให้คนตาบอด”
แผนกอายุกรรม >> แผนก “เปราะบาง”
ห้องฉุกเฉิน >> ห้อง “เสี้ยววินาที”
ห้องตรวจหมอจบใหม่ >> ห้อง “สักวันฉันจะดีพอ”
ห้องพักนางพยาบาล >> ห้อง “หวั่นไหว”
ห้องหัตถกรรม (ฉีดยา / เย็บแผล) >> ห้อง “ย้ำ”
ห้องผ่าตัด >> ห้อง “เตรียมตัวตาย”
ห้องพักฟื้น >> ห้อง “ครึ่งหลับครึ่งตื่น”
ห้องกายภาพ >> ห้อง “เจ็บจนวันนี้”
แผนกผู้ป่วยนอก >> แผนก “ไม่รู้เมื่อไหร่”
ห้องเจาะเลือด >> ห้อง “แค่หลับตา”
ห้องคลอด >> ห้อง “แสงแรก”
ห้องดับจิต >> ห้อง “แสงสุดท้าย”
ป้าย Exit >> ป้าย “ทางกลับบ้าน”
คลีนิกนอกเวลา >> คลีนิก “คนมีตังค์”
ห้องจ่ายยา >> ห้อง “ยาพิษ”
ห้องชำระเงิน >> ห้อง “เสียดาย”

ใครอยากเห็นเพลงพวกนี้เป็นจริง อย่าลืมโอนเงินไปช่วยพี่ตูนกันด้วยน้า 💖

#bodyslam #ก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลทุกคน

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบกับข้อความดังกล่าวข้างต้น พร้อมเรียกร้องให้มีการตั้งชื่อดังกล่าวขึ้นมาจริงๆ หากกิจกรรมนี้ประสบผลสำเร็จ

สำหรับ โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล” โดย ตูน บอดี้แสลม จะออกสตาร์ทเริ่มต้นทางใต้สุดแดนสยามที่ อ.เบตง จังหวัดยะลา ปลายทางคือเหนือสุดของแผ่นดินไทยคือ อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ทั้งนี้หากผู้สนใจอยากร่วมบริจาคกับกิจกรรมดังกล่าว ก็สามารถทำได้ดังนี้

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน)

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% (เริ่มบริจาคแล้วได้ตั้งแต่วันนี้)

ติดตามวิดีโอบอกเล่าเรื่องราวของก้าวครั้งใหม่ได้ที่ facebook fanpage ก้าว #ก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล #ก้าวนี้เพื่อหมอและพยาบาลทุกคน

ภาพและข้อมูลจาก  เต้ย HD