ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี จอนนี่ มือปราบ เหยียบหมวกตำรวจ

โจ๋โชว์เก๋า โพสต์ภาพเหยียบหมวกตำรวจ ก่อนอ้างแค่ถ่ายเล่น หลังถูกตรวจสอบ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / โจ๋โชว์เก๋า โพสต์ภาพเหยียบหมวกตำรวจ ก่อนอ้างแค่ถ่ายเล่น หลังถูกตรวจสอบ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้ว แก๊งโจ๋สุดเหิมโพสต์ภาพโชว์เหยียบหมวกตำรวจผ่านโซเชียล ด้านมือปราบคนดังยันผิดกฎหมาย โทษปรับ 4 พัน จำคุก 2 ปี แม้จะอ้างแค่ถ่ายรูปเล่นๆ  

วันนี้ (16 ต.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเฟซบุ๊ก ‘ยุทธพล ศรีสมพงษ์‘ ของ จ.ส.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.ป. หรือที่รู้จักกันในนาม “จอนนี่ มือปราบ”  ได้มีการโพสต์ภาพไม่เหมาะสมของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่กระทำการเอาเท้าเหยียบหมวกตำรวจ

โดยภาพได้เผยให้เห็นวัยรุ่นชายจำนวน 5 คน ยืนล้อมวงเพื่อถ่ายภาพ  แต่มี 1 ในนั้นใช้เท้าซ้ายเหยียบไปที่หมวกตำรวจอยู่ พร้อมกับมีข้อความระบุว่า  การกระทำเช่นนี้มีความผิดตามกฎหมาย เพราะหน้าหมวกเป็นตราแผ่นดิน

ซึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 118 (เหยียดหยามธง หรือเครื่องหมายอันสื่อถึงรัฐ) ผู้ใดกระทำการใดๆ ต่อธงหรือเครื่องหมายอื่นใดอันมีความหมายถึงรัฐ เพื่อเหยียดหยามประเทศชาติ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนบุคคลในภาพถือว่าทำลายความรู้สึกของประชาชนทั้งประเทศ อย่างไรก็ตามขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและดำเนินการ นับเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน ห้ามลอกเลียนแบบเด็ดขาด

เหยียบหมวกตำรวจ, ข่าวตำรวจ
เหยียบหมวกตำรวจ

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่ไม่เหมาะสมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คำมอด อ่ะป้ะจ้ะหุ้ยดึ้ยดึ๋ยดำเดียก ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ได้ไปคุยกับโจ๋ที่ได้มีการเหยียบหมวกถึงร้าน โดยมีข้อความระบุว่า

วิถีพังค์ ไม่จำเป็นต้องทำตัว..นะครับเด็กๆ โดยในคลิปจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็น อาสาตำรวจ ได้ไปคุยกับโจ๋ที่ได้มีการเหยียบหมวกถึงร้าน  Wave Haircutz โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการทวงถามสาเหตุว่าทำไมต้องมีการถ่ายภาพลักษณะดังกล่าวนั้นลงโลกโซเชียล โดย หนึ่งในผู้ที่อยู่ในรูปนั้นก็ได้อ้างว่า ถ่ายเล่นๆกับเพื่อน ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่อะไร โดยรูปดังกล่าวนั้น ได้ถูกถ่ายไว้เมื่อปีที่แล้ว (2559)

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยระบุว่า ถ่ายเล่นๆแต่จับจริงติดจริง…ชีวิตไม่ใช่เกมส์ที่จะรีกลับมาใหม่ได้…กล้าทำกล้ารับกล้าติดคุก…มีข้าวฟรีมียริการล้างท่อหลังฟรีโดยไม่ต้องร้องขอ..มีแต่คนหล่อๆขาวๆทั้งน้านนน…โชคดี…. , ตั้งใจชัดๆ อย่าพูดเลยว่ารู้เท่าไม่ถึงการ ถ่ายเล่นๆและไม่ได้ตั้งใจ พูดมาได้ไง!!! หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ จัดหนักให้พวกมันเลย , เปิดการ์ดถ่ายเล่นจ้าา นอนน้อยหรือไงหน้าซีดๆ เวลาเค้าถามอะไรปากอย่าสั่นดิให้เก่งเหมือนตอนถ่ายหน่อย