สาวลบโพสต์แล้ว! หลังอ้างพบทิชชู่ในน้ำยาขนมจีน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สาวลบโพสต์แล้ว! หลังอ้างพบทิชชู่ในน้ำยาขนมจีน

สาวโพสต์ภาพอ้างพบกระดาษทิชชู่ในน้ำยาขนมจีน เจ้าของร้านชี้แจงเปิดร้านมากว่า 10 ปี ไม่เคยใส่ทิชชู่ในน้ำยา 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์ภาพขนมจีนน้ำยาจานหนึ่ง ซึ่งมีวัตถุบางอย่างคล้ายกระดาษทิชชู่ปะปนอยู่กับน้ำยาขนมจีน พร้อมระบุข้อความว่า” เต็มๆตา#ออกมาจากหม้อเลยนะ” โดยระบุสถานที่คือ ขนมจีนเส้นสด แห่งหนึ่งที่พัทยา  ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเพียงเล็กน้อยว่า เธอได้ไปรับประทานขนมจีนที่ร้านดังกล่าวเมื่อวานนี้ (17 ต.ค.60) โดยสั่งน้ำยากะทิ และน้ำยาป่ามารับประทาน โดยทางร้านได้นำน้ำยาขนมจีนใส่หมอดินมาเสิร์ฟ หลังจากรับประทานได้ไม่นาน

เธออ้างว่า เธอพบกับวัตถุแปลกปลอมบางอย่างลักษณะคล้ายกระดาษทิชชู่ ขณะกำลังตักน้ำยากะทิมาเติมใส่จาน จึงเรียกพนักงานมาดู ซึ่งได้รับคำตอบว่าเป็นผักดอง ตนจึงรีบเช็กบิลและออกจากร้านไป ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามนัดสัมภาษณ์พูดคุยกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ แต่เจ้าตัวบอกไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ก่อนจะลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กไป 

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขนมจีนเส้นสดที่ตกเป็นประเด็น ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าบรรยากาศของร้านเนืองแน่นไปด้วยลูกค้า นายธิติพล บุญอินทร์ 22 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองทราบเรื่องราวดังกล่าวแล้ว

ในวันเกิดเหตุตนเองเป็นคนที่เดินมาคุยกับลูกค้ารายนี้เอง ซึ่งลูกค้าถามเพียงว่า “นี่คืออะไร” ตนเองได้มองดูจึงคิดว่าเป็นผักดอง จึงตอบลูกค้าไปตามทีเห็น ซึ่งลูกค้ารายนี้ไม่ได้โต้แย้งหรือระบุว่า เป็นกระดาษทิชชู่แต่อย่างใด พร้อมเช็กบิลออกไปตามปกติ ก่อนจะปรากฏเรื่องราวดังกล่าวในเฟซบุ๊ก

ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องตนไม่สามารถตอบโต้อะไรได้ และไม่คิดจะตอบโต้ เนื่องจากตนเป็นผู้ประกอบการ มีหน้าที่บริการผู้บริโภคให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องกระดาษทิชชู่ตนเองไม่ทราบเหมือนกันว่าไปตกอยู่ในหม้อดินได้อย่างไร ตนเปิดร้านมากว่า 10 ปี ยอมรับว่าเคยมีเรื่องลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เกี่ยวกับเหตุพบเส้นผมในอาหาร

ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรเช่นกัน และถูกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจสอบจนทำให้ชื่อเสียงร้านย่ำแย่ไป ตนจึงจำเป็นบทเรียนตั้งแต่ครั้งนั้น จะไม่ทำให้ชื่อเสียงร้านเสื่อมเสียอีก โดยทางร้านเน้นย้ำการปรุงอาหารแบบเปิด ทำกันวันต่อวัน ต่อหน้าลูกค้า ทำน้ำยาขนมจีน เส้นขนมจีน หรืออาหารอื่นๆ ก็ปรุงกันสดๆ ทั้งนี้ ตนขอยืนยันว่า น้ำยาขนมจีนของทางร้านใช้เนื้อปลาในการปรุงให้น้ำข้น ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอมแต่อย่างใด