กองสลาก ข่าวสดวันนี้ ค่าที่จอดรถ เก็บเงินค่าที่จอดรถ

คลิปชัดๆ ชายแสบเรียกเก็บค่าจอดรถ คนกราบพระบรมฉายาลักษณ์

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / คลิปชัดๆ ชายแสบเรียกเก็บค่าจอดรถ คนกราบพระบรมฉายาลักษณ์
วิจารณ์แซด คลิปชายเก็บเงินค่าที่จอดรถกับประชาชน ที่มากราบพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะที่ตำรวจเผยจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง มีผู้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมรายงานว่า พบชายคนหนึ่งฉวยโอกาสเก็บเงินค่าที่จอดรถหน้ากองฉลากฯ ถ.ราชดำเนิน กับประชาชนที่มาถวายสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ คันละ 100 บาท ก่อนที่ผู้โพสต์และชาวเน็ตต่างมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่เหมาะสม พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจัดการนั้น

ล่าสุด วันนี้ (20 ต.ค.60) ทีมงานโฆษก ตร.เผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติขอเรียนให้ทราบว่า พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ห้ามจอดรถตลอด 24 ชั่วโมง แต่เนื่องจากปัจจุบันมีการสร้างพระเมรุมาศจำลองบริเวณกองสลากเดิม จึงจำเป็นต้องปิดพื้นที่ลานจอดรถกองสลากเดิม ทำให้มีพี่น้องประชาชนนำยานพาหนะมาจอดบริเวณริมถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามจอดรถตลอดเวลา อยู่เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี ทางสถานีตำรวจชนะสงคราม มีความเห็นใจประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพฯ จึงจะออกไปดำเนินการกวดขันวินัยจราจรและใช้เครื่องบังคับล้อตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของทุกวันเป็นต้นไปเพื่อเร่งให้ผู้ที่นำรถมาจอดเคลื่อนย้ายรถออกให้ทันภายในเวลา 3 ชั่วโมง ก่อนเวลา 05.00 น. เพื่อเคลียร์พื้นที่ของการจราจรให้สามารถรองรับปริมาณรถในช่วงเช้าของแต่ละวัน

สำหรับกรณีที่มีผู้แอบอ้าง เรียกเก็บเงินค่าจอดรถ บริเวณดังกล่าว สอบถาม ผกก.สถานีตำรวจชนะสงคราม รายงานให้ทราบว่ามีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นเป็นประจำ โดยทุกครั้งที่ได้รับรายงาน จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปดำเนินการจับกุมและทำประวัติไว้ทุกราย

สำหรับกรณีนี้ตรวจสอบภาพใบหน้าเบื้องต้นไม่พบว่าเคยมีประวัติมาก่อน และได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกดำเนินการจับกุมตัว มาดำเนินคดีแล้ว ผลความคืบหน้าเป็นอย่างไรจะแจ้งให้พี่น้องประชาชนทราบทันที และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อ หากมีผู้ฉวยโอกาสดังกล่าว เพื่อเรี่ยไร หรือ เรียกเก็บเงิน ทั้งนี้สามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสได้ที่ สน.ชนะสงคราม หมายเลขโทรศัพท์ 022-823-166 หรือ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) หมายโทรศัพท์ 1599

ทั้งนี้ทางสำนักพระราชวังจัดทำซุ้มประดิษฐาน พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ระหว่างประตูวิเศษไชยศรี และประตูมณีนพรัตน์ เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ถวายสักการะต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ชมคลิปที่ นี่ >>>