ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวสดวันนี้ รถรับส่งฟรี

หนุ่มตรังเลิกให้บริการรถรับ-ส่งฟรีแล้ว หลังจากถูก ตร. ติงติดป้ายผ้าบังทะเบียนรถ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หนุ่มตรังเลิกให้บริการรถรับ-ส่งฟรีแล้ว หลังจากถูก ตร. ติงติดป้ายผ้าบังทะเบียนรถ
หนุ่มตรัง โพสต์ประกาศหยุดการให้บริการรถรับ-ส่งฟรีแล้ว หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเตือน นำป้ายผ้าติดบังทะเบียนรถ

จากกรณีที่ นายกายสิทธิ์ สุดเมือง อายุ24 ปี ชาวจังหวัดตรัง ได้นำกระดาษสีขาวแผ่นใหญ่มาติดท้ายรถยนต์ส่วนตัวเพื่อให้ประชาชนทราบว่า ตนได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาให้บริการรับ-ส่งฟรี สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางจากจังหวัดตรัง ไปยังจังหวัดใกล้เคียง เพื่อเป็นการทำดีเพื่อประชาชนถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทำมาแล้วเป็นเวลานับปีนั้น

ล่าสุด นายกายสิทธิ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ยุติให้บริการดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองตรัง ว่ากล่าวตักเตือนหลังพบว่าป้ายข้อความที่เขาประกาศรับ-ส่ง คนฟรีไปป้ายทะเบียนรถ จนเข้าข่ายผิดกฎหมาย  โดยมีข้อความระบุว่า ตนยังคาใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอัดคลิปวีดีโอไว้ และตนจะขอหยุดการให้บริการรถรับ-ส่งฟรี ไว้เพียงแค่นี้

‘ประกาศปิดบริการรับ-ส่งฟรี เนื่องจากปิดบังแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ ที่ผมคาใจผมวิ่งข้ามจังหวัดได้ยังไง เช่น นคร ภูเก็ต สงขลา พัทลุง กระบี่ สุราษฎร์ธานี สตูล บางตำรวจเค้าถามแล้วทำไมไม่เตือนละ หรือเค้าไม่เห็นป้าย *** โอเค ผมยอมรับผิด *** ถ้าเกิดเหตุชน ผมจะหนีทำไม ในเมื่อมีประกันชั้น 1 หรือเค้าชนผมผมหนี คนไม่ประนามหรือ แต่ผมคาใจ พี่เค้าอักคลิปไว้ให้’

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก  โดยส่วนใหญ่เข้าไปให้กำลังใจนายกายสิทธิ์ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะผู้ใช้เฟสบุ๊ค Kung suti suti  ที่ระบุว่า  สู้ๆนะคะ ทำดีแล้วค่ะ ผลดีที่เราทำจะส่งผลกับเราแน่นอนค่ะ

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทนาย พเนจร ก็ได้เขียนข้อความให้กำลังใจเช่นเดียวกันว่า ‘บางทีมันก็พาให้น้อยใจ ทำดีแต่ คนบางคนคิดแต่ใช้อำนาจตัวเองในทางที่ไม่สร้างสรรค์’