พลาม พรมจำปา, ข่าวสดวันนี้

ไม่ได้มีแค่ตูน! พลาม พรมจำปา นักวิ่งอีกคนผู้พิชิต เบตง – แม่สาย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ไม่ได้มีแค่ตูน! พลาม พรมจำปา นักวิ่งอีกคนผู้พิชิต เบตง – แม่สาย
พลาม พรมจำปา นักวิ่งสันติภาพ พิชิต เบตง – แม่สาย ก่อนมาถึง ตูน บอดี้สแลม #ก้าวคนละก้าว

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ทำให้เกิดการตื่นตัวของคนทั่วประเทศ สำหรับโครงการ #ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่ตั้งใจจะวิ่งเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไป อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อระดมทุนหารายได้ช่วยเหลือเรื่องอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ซึ่งหากลองมาคิดดู หลายคนคงมองว่าความตั้งใจดังกล่าวอาจจะเป็นเรื่องแปลก ไม่สามารถทำได้จริง แต่กระนั้นก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะการวิ่งเป็นระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตรดังกล่าว เคยมีคนพิชัยทำได้มาแล้ว ก่อนที่ ตูน บอดี้สแลม จะคิดเริ่มโครงการ

โดยบุคคลที่สามารถวิ่งพิชิตเบตง – เชียงรายได้ก่อนหน้านี้ คือ  จ.ส.ต.พลาม พรมจำปา  อดีตตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร ที่ออกการวิ่งด้วยวัตถุประสงค์เพื่อสันติภาพ ปลุกคนไทยรักชาติ ด้วยรองเท้าคอมแบต ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับใช้งานในหน้าที่ตำรวจ เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2548 ออกจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย และถึงจุดหมายที่ อ.เบตง จ.ยะลา ในวันที่  25 พฤษภาคม ปีเดียวกัน

พลาม พรมจำปา

ทั้งนี้ในตอนหนึ่งหลังจากจุดหมายปลายทาง   จ.ส.ต.พลาม  ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า  และตลอดเส้นทางที่วิ่ง ตนได้รับการต้อนรับจากประชาชนที่ทราบข่าวเป็นอย่างดี ถือเป็นการสร้างมวลชน และสร้างสันติภาพตามที่ตนตั้งเป้าไว้ซึ่งเคล็ดลับของการวิ่งดังกล่าวไม่มีอะไรมากคิดเพียงแค่ว่า วิ่งไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆ มันถึงเอง

สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ ตูน บอดี้สแลม ขณะนี้ก็ยังคงเปิดรับบริจาคอยู่ หากผู้ใดสนใจ ก็สามารถร่วมบริจาคได้ดังนี้

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน

2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย ) หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน

3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261

4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ

5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com

6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”

7. เคาเตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา

8. www.ruckdee.com :สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

ข้อมูลจากบางส่วนจาก /อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern borde