ตูน บอดี้สแลม, ก้าวคนละก้าว

คำตอบจาก ตูน บอดี้สแลม หลังถูกถามทำไม ? ไม่จัดคอนเสิร์ต แทนวิ่งระดมทุน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / คำตอบจาก ตูน บอดี้สแลม หลังถูกถามทำไม ? ไม่จัดคอนเสิร์ต แทนวิ่งระดมทุน
เปิดคลิปสัมภาษณ์ ตูน บอดี้สแลม หลังสื่อนอกถามทำไมไม่จัดคอนเสิร์ตระดมทุนแทนการวิ่งระยะไกล โครงการ #ก้าวคนละก้าว

วันนี้ (14 พ.ย. 60) เพจ Drama-addict ได้มีการส่งต่อคลิปจาก เพจ Channel NewsAsia ซึ่งเป็นสื่อของต่างประเทศ ที่ได้มาสัมภาษณ์ ตูน บอดี้สแลม ถึงโครงการ #ก้าวคนละก้าว ว่าทำไม ?? ถึงไม่ใช้ความเป็นศิลปินนักร้องจัดแสดงคอนเสิร์ตเพื่อระดมทุนแทนการวิ่งระยะไกล โดยระบุว่า มาละ คลิปสัมภาษณ์พี่ตูน โดยนักข่าวของสื่อ ตปท. (แต่นักข่าวแม่งก็คนไทยนี่ล่ะ ถถถถ)

เขาสัมภาษณ์พี่ตูนถึงคำถามนึง ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนสงสัยเหมือนกันพี่ตูนบอกกับนักข่าวว่า ผมเป็นนักร้อง ไม่ใช่นักกีฬามืออาชีพ มีคนมักถามผมบ่อยๆ ว่า ทำไมไม่จัดงานคอนเสิร์ตระดมทุนให้ รพ.

พี่ตูนตอบว่า เพราะการจัดคอนเสิรต มีค่าใช้จ่าย มีต้นทุน ซึ่งสุดท้ายแล้ว บางครั้งอาจจะได้เงินหักลบค่าใช้จ่าย ไม่มากนัก ไม่เพียงพอที่จะเอาไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่ รพ. ต้องการ ผมก็เลยคิดว่า ถ้าเราไม่ต้องใช้ต้นทุนอะไร นอกจากตัวเราเอง เพื่อระดมทุนละ ถ้าเราใช้การวิ่งของเรา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสาธารณสุขบ้านเรา และหาเงินบริจาคไปให้ รพ. ไปพร้อมๆ กันล่ะ

นักข่าวยังถามต่อว่า พี่ตูนคิดยังไงกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์งานวิ่งของพี่ตูน ที่บ้างก็ว่าเป็นเรื่องฉาบฉวย บ้างก็ว่ามันไม่แก้ไขปัญหาในระยะยาว พี่ตูนตอบว่า เขาก็ไม่ได้หวังจะให้คนมาเทิดทูนชื่นชมเขาด้วยงานนี้อยู่แล้ว เพราะเขาไม่ใช่ฮีโร่ คนที่ควรได้รับคำชม คือ หมอ พยาบาล ที่ทำงานบริการประชาชนในภาวะขาดแคลนมานาน ส่วนพี่ตูน เขาขอเป็นแค่สะพาน ที่เชื่อมคนไทยเข้าด้วยกัน และเรียนรู้ปัญหาไปด้วยกัน

พร้อมกันนี้เพจ Drama-addict ยังได้มีการโพสต์ข้อความเพิ่มเติมหลังมีมิจฉาชีพหลอกว่าจะแจกสติ๊กเกอร์ไลน์จากขายหัวเราะฟรี หากเข้าไปกดติดตามที่ช่องของมิจฉาชีพดังกล่าวด้วยว่า  ตอนนี้แชร์กันให้ฮึ่มในไลน์เลยครับ ที่มีคนทำไลน์บอกว่า จะแจกสติ๊กเกอร์ของพี่ต่ายขายหัวเราะ ที่ทำมาหาทุนให้พี่ตูน วันละหมื่นอัน ถ้ากดแชร์กดไลค์ช่องของมัน

คนก็แชร์กันไปเยอะละ จนคนกดไลค์ช่องมันราวๆ เจ็ดแปดหมื่นละเนี่ย อันนี้ไม่จริงนะครับ คือสติ๊กเกอร์น่ะของจริง ช่วยกันอุดหนุนเลย เงินถึงพี่ตูนแน่ แต่การกดแชร์กดไลค์ช่องนี้ ไม่จริงครับ

ตูน บอดี้สแลม