แชร์ว่อน! คลิปกู้ภัยขอนแก่น เปิดไซเรนขอทาง แต่ไม่มีเหตุ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / แชร์ว่อน! คลิปกู้ภัยขอนแก่น เปิดไซเรนขอทาง แต่ไม่มีเหตุ

ชาวขอนแก่น แชร์คลิปกู้ภัยเปิดไฟไซเรนขอทางคล้ายมีเหตุการณ์ใหญ่ แต่สุดท้ายไม่มีอะไรเกิดขึ้น

วันนี้(19 พ.ย.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เพจต่าง ๆ ของ จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่มีการนำคลิปวีดีโอจำนวน 2 คลิป เป็นคลิปรถกระบะคล้ายกับรถกู้ภัยขับจี้ท้ายรถทุกคันที่อยู่ช่องทางเดินรถด้านขวา พร้อมกับเปิดไฟไซเรนและเสียงสัญญาณเสียงดังสนั่น เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพสายขอนแก่น – น้ำพอง โดยรถทุกคันต่างหลบให้เพราะเข้าใจว่าจะรีบไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ พร้อมข้อความว่า

สักครู่นี้ กำลังพาเด็ก ๆ ขับรถจากในเมืองกำลังจะกลับบ้านจู่ ๆ มีรถกู้ภัยเปิดไฟไซเรน เสียงดังจี้ท้ายรถมาติด ๆ รถทุกคันได้ยินก็รีบหลบให้ ด้วยจิตวิญญาณอาสา ตัดสินใจขับตามไปดูว่ามีเหตุด่วนเหตุร้ายอะไร ขับตามมาไกลมากจนถึงบ้าน ก็ไม่เห็นมีอุบัติเหตุใด ๆ เลย

จากการสอบถาม นายคัคเนศ คงเจริญสุข เลขาธิการมูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง จ.ขอนแก่น บอกว่า คลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (18 พ.ย. ) เวลาประมาณ 22.00 น. โดยเป็นรถของหน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่งใน อ.น้ำพอง เมื่อตรวจสอบไปยังหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยหน่วยต่างๆใน จ.ขอนแก่น ต่างบอกว่าไม่มีเหตุการณ์ใหญ่ หรืออุบัติเหตุเกิดขึ้นแต่อย่างใด ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ภาพลักษณ์ของหน่วยกู้ภัยเสื่อมเสียทั้งระบบ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการขั้นเด็ดขาด

นอกจากนี้ ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทราบว่า รถคันนี้เป็นของหน่วยกู้ภัยตำรวจทางหลวงน้ำพอง มักจะชอบเปิดไฟไซเรนวิ่งบนท้องถนนโดยที่ไม่มีเหตุ และเป็นมานานหลายปี จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทำการตรวจสอบด้วย