สุโขทัยลุยปราบปรามยาเสพติด หลังพบพริ้ตตี้ ถูกหลอกให้กินบราวนี่กัญชา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / สุโขทัยลุยปราบปรามยาเสพติด หลังพบพริ้ตตี้ ถูกหลอกให้กินบราวนี่กัญชา

ผู้ว่าราชการสุโขทัยเปิดยุทธการปราบปรามยาเสพติด หลังเพจดังโพสต์เล่าเรื่องพริ้ตตี้ ถูกหลอกให้กินบราวนี่กัญชา

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของตนเองกับเพื่อนที่ทำหน้าที่พริ้ตตี้ในงานคอนเสิร์ตแหล่งบันเทิงแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย และเกือบเสียชีวิตเพราะกินบราวนี่กัญชา โดยได้เล่ารายละเอียดผ่านเพจ ว่า ตัวเองเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลอาการปางตาย เพราะถูกหลอกให้กินบราวนี่ ไป 5 ชิ้น ด้วยความหิว

จากนั้นก็เริ่มมีอาการรู้สึกเหมือนอยู่ในภวังค์ เคลิ้ม เบลอ เลยกินน้ำไป 1 ขวดใหญ่ๆ ก่อนจะขึ้นไปเวทีและเกือบล้มกลางเวที ต้องยืนเกาะแขนรุ่นน้องเอาไว้ พอลงจากเวทีได้ก็ยังมีอาการอยู่ จึงบอกให้น้องพาไปโรงพยาบาลสุโขทัย และวันรุ่งขึ้นยังไม่ดีขึ้น จึงเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก โดยผลการตรวจยืนยันในใบรับรองแพทย์ออกมาปรากฏว่า ตรวจปัสสาวะพบมีสารกัญชา ซึ่งจะได้รวบรวมหลักฐานและดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภอ.เมืองสุโขทัยต่อไป

ทางด้านนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยกล่าวว่า เรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องที่ตั้งใจจะเปิดยุทธการปราบปรามอยู่แล้ว พอมาเจอเรื่องนี้อีกก็ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายออกดำเนินการอย่างรัดกุม ให้ re x-ray ใหม่ พร้อมขอผลการดำเนินการเร่งด่วน ประสานตำรวจ ฝ่ายปกครอง โรงพยาบาล กวดขันตามระเบียบราชการอย่างเคร่งครัด และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย ซึ่งจังหวัดสุโขทัยเป็นเมืองท่องเที่ยวจึงได้มีการประสางานครอบคลุมเรื่องนี้อยู่แล้ว เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว และเน้นทั้งป้องกันและปรามปราม มีการดำเนินการโรงเรียนสีขาว วัดสีขาว และกวาดล้าง กดดันทั้งผู้ค้ารายใหญ่และรายย่อย อีกทั้งจะตรวจตราแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนมากขึ้น ซึ่งก็มีไม่มากนักในจังหวัดสุโขทัย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ