ชุดนักศึกษา, รับน้อง, มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เพื่ออะไร ?? คุณแม่สงสัย รุ่นพี่สั่งห้ามน้องปี 1 โพสต์รูปหากไม่ใส่ชุดนักศึกษา

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพื่ออะไร ?? คุณแม่สงสัย รุ่นพี่สั่งห้ามน้องปี 1 โพสต์รูปหากไม่ใส่ชุดนักศึกษา
แม่ไม่ทน! หลังรุ่นพี่มหาวิทยาลัยออกกฎ ห้ามเด็กปี 1 โพสต์รูปไม่สวมเครื่องแบบนักศึกษา ด้านชาวเน็ตสงสัยตั้งขึ้นมาเพื่อประโยชน์อะไร ??

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ ANTI SOTUS  ได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กราหนึ่ง ที่ออกอาการตัดพ้อสถาบันชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ ที่มีการออกกฎสุดแปลกห้ามไม่ให้นักศึกษาปีหนึ่งโพสต์รูปตัวเอง หากไม่ได้สวมเครื่องแบบนักศึกษา และถูกพบเห็นจะโดนทำโทษ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้มีข้อความระบุ ว่า  วันนี้โพสต์อวยพรวันเกิดให้ลูกชาย แต่พอตกบ่ายลูกชายโทรมาบอกว่า ‘แม่ครับ ลบโพสต์วันเกิดที่แท็กหนูหน่อย หนูจะโดนรุ่นพี่ทำโทษ คือรูปที่แม่โพสต์ หนูไม่ได้ใส่ชุดนักศึกษาอ่ะ’ คือ กูงงแพ๊บ ไม่ได้โทษสถาบันนะคะ แต่อยากทราบว่ารุ่นพี่ของคณะเป็นอะไรมากหรือไม่

ชุดนักศึกษา, รับน้อง, มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คือโพสต์นี้แม่เป็นคนโพสต์แล้วแท็กลูก มันผิดระเบียบของคณะด้วยนึค่ะ คือเข้าใจนะลูกบอกเสมอว่า ไปไหนมาไหนในเชียงใหม่ต้องแต่งชุดนักศึกษาตลอด ลูกของแม่ก็เคารพกฎค่ะ แม้กระทั่งเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็ยังต้องใส่ชุดนึกศึกษาตลอด และถ้าโพสต์นี้ลูกของแม่เป็นคนโพสต์เองและมันผิดกฎของคณะที่ตกลงกันไว้จะทำโทษเด็กแม่ก็ไม่ว่า แต่รูปนี้แม่เป็นคนลงและรูปมันถ่ายนานแล้วมากแล้วก่อนที่น้องจะเข้า ม. ด้วยซ้ำ

คือเราไม่ค่อยได้ถ่ายรูปร่วมกัน และรูปที่น้องใส่ชุดนักศึกษาแม่ก็ไม่มี เข้าใจนะพวกคุณรักสถาบัน แต่พวกคุณโตแล้วเป็นปัญญาชน น่าจะคิดได้มากกว่านี้ว่าอะไรคืออะไรนะคะ แต่เมื่อลูกโทรมาขอร้องแม่ก็ลบแท็กให้เพื่อความสบายใจของลูก และโทรกลับไปบอกลูกว่าลบแท็กแล้วนะ แต่ถ้ารุ่นพี่ยังไม่ยอมจบยังยืนยันว่าจะทำโทษลูกอีก #เราได้เจอกันแน่รุ่นพี่ ถึงเชียงใหม่ได้ไม่ยาก

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างมึนงงกับกฎที่ตั้งขึ้น พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า ทำไปเพื่ออะไรกันแน่ ??

โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก นายเม่น เจ็ดเรือยอร์ช ที่ได้มีการแสดงความเห็นไว้อย่างน่าสนใจว่า ‘ผมว่าเคสนี้ไม่ควรปล่อยให้เงียบครับ ลากตัวที่ห้ามมันออกมากลางแจ้งให้ได้ กฎบ้าบออะไร แม่เขาแสดงความรักต่อลูก แต่เสือกผิดกฎคณะ คณะหัว . . .พรรค์นี้ไม่ควรมีอยู่อะ //ถ้าลูกผมโดนแบบนี้ บอกเลยว่านครปฐม – เชียงใหม่ ไม่ไกลสำหรับผมแน่นอน จะตามไปลากคอมากระทืบหน้าป้ายคณะเลย