ข่าวกทม. ข่าวสดวันนี้ นักท่องเที่ยว ฝรั่ง

เปิดคลิปฝรั่งมือบอน เดินร่อนเขียนข้อความ ตามที่สาธารณะในไทย

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เปิดคลิปฝรั่งมือบอน เดินร่อนเขียนข้อความ ตามที่สาธารณะในไทย
ชาวเน็ตจี้ล่าตัว ฝรั่งมือบอนเดินร่อนเขียนข้อความ บนทรัพย์สินสาธารณะของไทย ชี้ไม่เหมาะสม

วันนี้ (21 ธ.ค. 60) ในโลกออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ด้วยการใช้ปากกาเขียนข้อความตามที่สาธารณะต่างๆ อาทิ เสาไฟฟ้า ตู้โทรศัพท์ ป้ายบอกทางที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ กทม.

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก Vorathep Charoenpornpanich ที่เผยให้เห็นภาพของฝรั่งชาย-หญิงคู่หนึ่งเดินอยู่ริมถนนในเมืองไทย ก่อนที่ผ่านหญิงจะใช้ปากกาที่เตรียมมาขีดเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษไปตามที่ต่างๆ ข้างต้น ซึ่งทั้ง 2 ราย ไม่มีท่าทีสะทกสะท้านเมื่อผู้โพสต์ได้ตามถ่ายคลิปและแจ้งให้ทราบว่าไม่สามารถกระทำการดังกล่าว

ซึ่งผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า ฝรั่ง . . .สองตัว เอาสีเขียนตามตู้โทรศัพท์ เสาไฟฟ้าบนถนน สีลม. เดินตามถ่ายมัน แม่งไม่มีความละอาย #กูต้องแชร์ให้ใครถึงจะจับมันได้ #กทม #ตำรวจ

ฝรั่ง, นักท่องเที่ยว, ข่าวกทม., ข่าวสดวันนี้

ทั้งนี้เมื่อคลิปได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ระบุข้อความว่า นัง ก้อย เห็นท่าทางเขียนแบบไม่สะทกสะท้าน กลัวมันตอบว่า..เห็นคนไทยเขียนเพียบนึกว่าเขียนได้..เลยเขียนมั่ง…อายเลย ด้าน Bogoshipda Oppa ระบุว่า เขากลัวหลงทางรึป่าว​ ยิ้มให้กล้องด้วย​ กวนตีน

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อากร รัตนชัย ระบุว่า จับมันมาให้มันลบเสร็จเนรเทศออกนอกประเทศไปขึ้นแบล็กลิสห้ามเข้าประเทศ  ส่วนผู้ใช้เฟซบุ๊ก Eum Betta ได้มีความเห็นต่างที่ว่า คนไทยก็เขียน เค้าเรียกว่ากราฟฟีตี้ รู้จักกันหรือป่าว

ฝรั่ง, นักท่องเที่ยว, ข่าวกทม., ข่าวสดวันนี้