ข่าวปีใหม่ ข่าวสดวันนี้ ถนนมิตรภาพ ปีใหม่ 2561 รถติด

กนก โพสต์ ถนนมิตรภาพ ผ่านมากี่ปีก็ไม่เคยเปลี่ยน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / กนก โพสต์ ถนนมิตรภาพ ผ่านมากี่ปีก็ไม่เคยเปลี่ยน
กนก โพสต์ภาพรถติดยาวบนถนนมิตรภาพช่วงปีใหม่ ก่อนระบุแคปชั่นเหน็บเบาๆ  ถนนมิตรภาพผ่านมากี่ปีก็ไม่เคยเปลี่ยน

วันนี้ (29 ธ.ค. 60) นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Kanok Ratwongsakul Fan Page แสดงความเห็นถึงการจราจรช่วงปีใหม่บนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่ภาคอีสานของไทย โดยมีข้อความระบุว่า จะผ่านไปกี่ปี “มิตรภาพ” ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ซึ่งภาพได้เผยให้เห็นรถจำนวนมากที่ติดยาวหลายกิโลเมตรเต็มทุกช่องทางไม่เว้นแม้ไหล่ทาง

ถนนมิตรภาพ, รถติด
ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกับนายกนก พร้อมสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีคนคิดปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเพื่อแก้ปัญหา อาทิ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Daranee Limmanont ระบุว่า 5555….ใช้ถนนมิตรภาพตั้งแต่มี2เลนรถขับสวนกัน…สมัยนู้นก็ใช้ไหล่ทางเป็นช่องพิเศษแล้ว…สมัยนี้เพิ่มมาอีกข้างละกี่เลนเข้าไปแล้ว…รถก็ยังใช้ไหล่ทางเหมือนเดิม…จะทำอย่างไรกับมิตรภาพดีน้า…

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก คงเดช โอฬารรติ ระบุว่า ปกติที่รถต้องติด..เพราะเดินทางพร้อมกัน จำนวนประชากรเพิ่มขึ้น มาทำงานในเมืองหลวงมากขึ้น อีกทั้งระบบขนส่งมวลชนก็มีแค่รถไฟ..ต้องเพิ่มรถไฟฟ้าความเร็วสูงแล้วล่ะ กระจายแรงงานในท้องถิ่นมากขึ้น อย่ากระจุกตัวแค่เมืองหลวง เป็นต้น