ก้าวคนละก้าว ข่าวตูนล่าสุด ข่าวสดวันนี้ ตูน บอดี้สแลม พลาม พรมจำปา เพจบันทึกไทย

เพจบันทึกไทย แจงหลังยก ตูน บอดี้สแลม เป็นคนแรกวิ่งใต้ถึงเหนือสุดของประเทศ

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / เพจบันทึกไทย แจงหลังยก ตูน บอดี้สแลม เป็นคนแรกวิ่งใต้ถึงเหนือสุดของประเทศ
เพจ “บันทึกไทย” แจงเหตุยก “ตูน บอดี้สแลม” เป็นคนแรกวิ่งใต้ถึงเหนือสุดแดนสยาม เหตุใช้การบันทึกตามหลักสากล

แม้ว่าการวิ่งระดมทุนเพื่อหาเงินจัดซ์้ออุปกรณืทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วไทยของนักร้องดัง ตูน บอดี้สแลม จะจบลงแล้วอย่างปีติยินดี แต่หลังจากนั้นก็ได้มีกระแสดรามาออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจาก พลาม พรมจำปา นักวิ่งอีกคนที่สามารถวิ่งพิชิตเหนือสุดไปใต้สุด ได้โพสต์ข้อความแสดงความไม่พอใจ

หลังบันทึกไทย Thailand Records ได้มีการยกให้ ตูน บอดี้สแลม เป็นคนแรกที่วิ่งจากเบตงถึงแม่สาย ทำนองว่า อย่าทำตัวเป็นพระเอกคนเดียวและไม่ใช่คนแรกที่วิ่งจากเบตง-แม่สาย จนถูกกระแสสังคมออกมาโจมตี พลาม พรมจำปา อย่างหนักอยู่ในขณะนี้นั้น

ตูน บอดี้สแลม, ก้าวคนละก้าว, ข่าวสดวันนี้, ข่าวตูนล่าสุด, เพจบันทึกไทย, พลาม พรมจำปา
พลาม พรมจำปา

ล่าสุดเพจ “บันทึกไทย Thailand Records” ได้มีการออกมาโฑสต์ข้อความชี้แจงถึงสาเหตุการที่ยกให้ตูน บอดี้สแลม เป็นคนแรกที่วิ่งจากเบตง-แม่สายสำเร็จว่า เบตง-แม่สาย กับการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากล

แม้ว่าจะข้ามปีมาแล้ว ความสำเร็จที่ทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศของ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ยังเป็นที่กล่าวถึงและอยู่ในใจของคนไทยจนถึงวันนี้ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ตูนพร้อมทั้งทีมก้าวคนละก้าววิ่งเพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ถึงจุดหมายที่แม่สายเหนือสุดของประเทศไทย ตามกำหนด

โดยวิ่งผ่าน 20 จังหวัด ระยะทางที่วัดได้โดย GPS 2,215.40 กิโลเมตร ใช้เวลา 55 วัน และได้รับเงินบริจาคมากกว่า 1,291 ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่เคยตั้งไว้ ความพยายามก้าวให้ถึงจุดหมายที่แสนไกลด้วยสองเท้าของคนที่ไม่ได้เป็นนักกีฬานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายหากใจไม่ใหญ่พอ และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สามารถติดตามดู ตูน บอดี้สแลม และทีมงานได้ทุกก้าวนั้น ทำให้คนไทยทั้งประเทศส่งแรงใจให้ตูนและทีมงานผ่านอุปสรรคไปได้ตลอดเส้นทาง

เมื่อถึงกำหนดที่ตูนวิ่งถึงแม่สาย Thailand Records (บันทึกไทย) ในฐานะองค์กรบันทึกสถิติอันดับแรก สุดยอด และแปลกของไทย จึงมอบใบสัมฤทธิ์บัตรและบันทึกสถิติให้ตูนในฐานะ “คนไทยคนแรกที่วิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย ด้วยการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากลอย่างเป็นทางการ”  คือ มีการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน มีการวัดระยะจับเส้นทางด้วยเครื่องมือ GPS มีการเก็บหลักฐานด้วยภาพถ่าย วิดิโอ มีพยานบุคคลตลอดเส้นทาง และสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งทุกอย่างนี้เป็นไปตามมาตรฐานของการ

บันทึกสถิติของทุกประเทศทั่วโลก มีคนไทยอีกมากที่ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อสังคม จนกลายเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้หลายคนหันมาทำสิ่งดีงามเพื่อส่วนรวม และกล้าที่จะทำสิ่งที่ท้าทายตามที่ตั้งใจ Thailand Records ขอคารวะและขอยกย่องทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคนแรกหรือไม่ และจะมีการบันทึกสถิติตามมาตรฐานสากลหรือไม่ก็ตาม

#ก้าว #ก้าวคนละก้าว #บันทึกไทย #ThailandRecords #สุดยอดคนไทย