ประเทศจีน หนาว หิมะ เด็กชายน้ำแข็ง

ดังข้ามคืน!! หลังชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ ‘เด็กชายน้ำแข็ง’

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ดังข้ามคืน!! หลังชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ ‘เด็กชายน้ำแข็ง’

ดังข้ามคืน!! หลังชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ ‘เด็กชายน้ำแข็ง’ ที่ต้องเดินทางฝ่าภัยหนาวกว่า 4.5 กม.

วานนี้ (10 ม.ค.61)  สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า ชาวเน็ตแห่ช่วยเหลือ หนุ่มน้อยชาวจีน หวัง ฟุมาน วัยเพียง 8 ขวบ เดินทางฝ่าอุณหภูมิหนาว -9 องศาทุกวัน เพื่อไปโรงเรียนบนระยะทาง 4.5 กิโลเมตร ด้วยเสื้อกันหนาวบางๆ เพียงตัวเดียว  จนได้รับฉายาว่า “เด็กชายน้ำแข็ง”

จากการสอบถามบิดาวัย 28 ปี ของเขาทราบว่า เขาไปทำงานในเมืองมีรายได้เดือนละ 3,000 หยวน กลับบ้าน 4 – 5 เดือนครั้ง และโทรศัพท์กลับบ้านสัปดาห์ละครั้ง ส่วนมารดาได้หนีจากครอบครัวไปนานแล้ว แต่ “หวัง” เด็กชายน้ำแข็งได้เล่าว่าการเดินทางไปโรงเรียนนั้นหนาวมาก แต่ไม่ถึงกับลำบากจนเกินไป

หลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้สื่อข่าวและคนใจบุญก็ต่างพากันไปเยี่ยมเยือนบ้าน “ซอมซ่อ” ที่เด็กอาศัยอยู่ เพื่อนำเสื้อผ้ากันหนาวไปมอบให้  ซึ่งเวลาที่ “หวัง”อยู่บ้านก็จะช่วยย่าทำงานในสวน ส่วนอนาคตนั้นอยากเป็นตำรวจเพื่อช่วยจับผู้ร้าย และสิ่งที่ตั้งใจจะทำก็คือ ขยันเรียน และหาเงินซื้อยาให้กับย่าที่กำลังป่วย

ซึ่งนอกจาก “หวัง” จะได้รับฉายาว่า “เด็กชายน้ำแข็ง” แล้วยังมีภาพแสดงให้เห็นว่าเด็กชายหวังได้คะแนนสอบ 99 เต็ม 100 อีกด้วย ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันชื่นชมความเก่งของหนุ่มน้อยผู้นี้…

 

ขอขอบคุณข้อมูล : News163