ต่อยกัน, ตำรวจต่อยพ่อค้า, ทำร้ายร่างกาย

พ่อค้าร้องขอความเป็นธรรม อ้างถูกครู-ตำรวจ ทำร้าย หลังตกลงเหตุรถชนไม่ลงตัว

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / พ่อค้าร้องขอความเป็นธรรม อ้างถูกครู-ตำรวจ ทำร้าย หลังตกลงเหตุรถชนไม่ลงตัว
คลิปว่อนเน็ตอ้างครูและตำรวจ รุมทำร้ายพ่อค้า หลังไม่พอใจจากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน

ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ เมืองทุ่งสง ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ระทึกขณะชายคนหนึ่งถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ หลังจากเจรจาเหตุรถชนกันไม่ลงตัว

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพของคนกลุ่มหนึ่งกำลังพูดคุยตกลงกันเรื่องอุบัติเหตุรถชนกันที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีชายคนหนึ่งที่ยืนคุมเชิงอยู่ใช้หมัดต่อยไปที่ใบหน้าของคู่กรณีจนล้มลงได้รับบาดเจ็บเลือดออก ก่อนที่คนอยู่ในเหตุการณ์จะช่วยกันเข้าห้ามปราม

ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า #ทะเลาะกันในโรงเรียน คือคลิปนี้ระหว่างคนมีสีกับประชาชนทำกิน คุณคิดว่าทำถูกหรือป่าวค่ะคุยกันดีๆ ก็ได้ ไม่ต้องรุมทำร้ายกันหรอก คนเหมือนกัน จะใหญ่จากไหนกันเชียว (ขอถามผู้รู้ และผู้รักษากฏหมายหน่อยค่ะ) เหตุเกิดใน ร.ร.นะคะ เครดิต : @Kinnika Kitsawat

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นด้วย โดยเฉพาะผู้ใช้เฟซบุ๊ก วุฒิ นนทพันธ์ ที่ระบุว่า


ดูจากคลิปเอาผิดกับครูด้วยครับ น่าจะถอยรถชนเขา แต่อาศัยว่าเป็นครูในโรงเรียน เลยกะใช้อำนาจบีบทางฝ่ายผู้เสียหายให้อะลุ่มอล่วย แต่ทางฝ่ายผู้เสียหายไม่ยอม แล้วไอ้…นั่นยืนฟังอยู่อาจจะหมั่นใส้หรืออะไรก็แล้วแต่ เลยเข้าไปทำร้ายผู้เสียหาย

สรุปคือครูที่อยู่ในคลิปน่าจะมีวุฒิภาวะและจิตสำนึกมากกว่านี้ ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแถมเป็นครูอยู่ในโรงเรียนนั้นแทนที่วางตัวให้น่าเชื่อถือกลับไปใช้อำนาจข่มขู่ให้ยอมความ ถ้าไม่ยอมจะไม่ให้ขายของในโรงเรียน ส่วนคนที่เป็นตำรวจทุกวันนี้ประชาชนเขาเกลียดพวกคุณจนเขาไม่อยากมองหน้าแล้ว แทนที่จะใช้อำนาจของตัวเองที่เป็นตำรวจเข้าไปไกล่เกลี่ยกลับเข้าไปชกผู้เสียหายซะงั้น…แล้วทุกวันนี้ประชาชนจะพึ่งใครครับ

 

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เสี่ยเบ๊นซ์ สื่อสารสว่างเมฆา ชุดปฎิบัติการกู้ภัยสว่างเมฆาฯ ได้มีข้อความระบุว่า ฝากถึงพี่ผู้เสียหายครับเหตุแบบนี้ยอมความกันไม่ได้ครับ ต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุดครับ ถ้าตำรวจในพื้นที่ช่วยไม่ได้ก็ต้องขอช่วยสื่อหรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองครับ