หมอแจงดราม่า!! กรณีสาวโพสต์ต่อว่าโรงพยาบาลทำงานช้า

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / หมอแจงดราม่า!! กรณีสาวโพสต์ต่อว่าโรงพยาบาลทำงานช้า

แพทย์แจงกรณีดราม่า หลังมีญาติผู้ป่วยโพสต์ต่อว่าโรงพยาบาลทำงานล่าช้า ต้องใช้เวลารอรักษานาน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความอ้างว่าญาติได้เดินทางไปใช้บริการที่โรงพาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยมาถึงตั้งแต่ 11.00 น. แต่ต้องรอจนถึงเวลา 15.00 น. โดยมีข้อความในเชิลต่อว่าถึงการบริการที่ล่าช้าของโรงพยาบาลดังกล่าว อีกทั้งมีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพกับญาติผู้ป่วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Eat’alot NG ซึ่งเป็นแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาที่ญาติผู้ป่วยหลายดังกล่าวเข้ามาใช้บริการรักษา โดยได้ชี้แจงว่าเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2561 ผู้ป่วยที่ถูกอ้างถึง ได้เข้ารับการรักษาห้องฉุกเฉิน รพ. เวลา 12.15 น. ด้วยอาการ ลุกไปเข้าห้องน้ำแล้ววูบศีรษะกระทบผนัง ปวดต้นคอ ไม่มีบาดแผล ขณะเข็นผู้ป่วยเข้ามาในห้องฉุกเฉิน มีเจ้าหน้าที่ไปวัดสัญญาณชีพและสอบถามอาการทันที และตนได้เข้าไปประเมินอาการผู้ป่วยอาการคงที่ สัญญาณชีพคงที่ มีอาการปวดต้นคอมาก จึงให้ใส่ปลอกสวมคอกันกระดูกเคลื่อน และฉีดยาแก้ปวดให้ และได้แจ้งกับผู้ป่วยและญาติที่อยู่ด้วยตลอด(ไม่ใช่ผู้โพสต์ข้อความ) ว่ารอการเอ็กซเรย์กระดูกต้นคอ เวลา 13.00 น.

แต่เนื่องจากห้องเอ็กซเรย์ปิดพักเครื่อง 12.00-13.00 ซึ่งญาติและผู้ป่วยเข้าใจและรับทราบกันดี โดยในระหว่างนั้นมีผู้ป่วยที่ได้รับการตรวจรักษาเบื้องต้นและรอเอ็กซเรย์เช่นกันอีกหลายราย ประกอบกับมีคนไข้เคสอาการหนักเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามผู้โพสต์ได้เข้าลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เนื่องจากมีการโพสต์เชิญชวนให้คนแชร์ ซึ่งแสดงให้เห็นเจตนาทำให้โรงพยาบาลเสียชื่อเสียง

ขอบคุณ Eat’alot NG