ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ยาเสพติด

เพจ ศปก.ตร. แจงแล้ว ยันตำรวจจริง ขี่จยย. ไล่กวดเก๋งจนตกถนน

Home / ข่าวสังคมออนไลน์, คลิป / เพจ ศปก.ตร. แจงแล้ว ยันตำรวจจริง ขี่จยย. ไล่กวดเก๋งจนตกถนน
ตำรวจแจงแล้ว คลิปเดือดชายฉกรรจ์ขี่รถจักรยานยนต์ไล่กวดรถเก๋งตกถนน เผยเป็นการเข้าสกัดจับพ่อค้ายาเสพติดของตำรวจบ้านฉางระยอง

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังปรากฏคลิปชายฉกรรจ์ 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่ารถเก๋งคันหนึ่ง ก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะเสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนน จากนั้นชายฉกรรจ์ทั้ง 3 คน ก็เข้าประกบพร้อมชักปืนข่มขู่ และลากคนขับลงมาจากรถนั้น จนก่อให้เกิดข้อสงสัยว่าบุคคลทั้ง 3 เป็นใคร เป็นตำรวจ หรือใครกันแน่ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 61 ที่ผ่านมา นั้น

วันนี้ (19 ม.ค. 61) เพจ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ซึ่งเป็นเพจแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับตำรวจ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าบุคคลทั้ง 3 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ซึ่งมีข้อความระบุว่า กรณีมีคลิปวิดีโอ ชาย 3 คน ขับรถจักรยายนต์ มีการไล่กวดรถยนต์เก๋งจนตกลงร่องกลางถนน และมีการจับกุมบุคคลที่อยู่ในรถยนต์เก๋ง ที่เผยแพร่อยู่ในโซเชียลมีเดีย นั้น

ข่าวตำรวจ, ยาเสพติด, ข่าวจังหวัดระยอง, ข่าวสดวันนี้

ทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ขอชี้แจงว่า บุคคลดังกล่าวที่อยู่ในคลิปวิดีโอ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงครับ โดยได้รับการชี้แจงในเบื้องต้น จาก พ.ต.อ.จักรกรินทร์ ทั่วสุภาพ ผกก.สภ.บ้านฉาง จว.ระยอง ว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนปราบปรามและจับกุมยาเสพติด ของ สภ.บ้านฉาง ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่จับกุมบุคคลผู้ต้องสงสัยที่ทีมสืบสวนได้เฝ้าสังเกตมาระยะหนึ่ง

ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด และผู้ต้องสงสัยได้ขับรถหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบซึ่งแต่งกายอำพรางเพื่อเข้าจับกุม โดยวันที่เกิดเหตุดีมีสายข่าวรายงานว่าผู้ต้องสงสัยมีการนัดหมายส่งยาบ้าจำนวนหนึ่ง จึงได้เข้าทำการจับกุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันและหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่และขับรถยนต์เก๋งหนีจากพื้นที่ สภ.บ้านฉาง จนมาจุดเกิดเหตุในพื้นที่ สภ.ห้วยโป่ง จว.ระยอง

ล่าสุดผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นผู้ต้องหาอยู่ระหว่างการสืบสวน และหากมีการรายงานชี้แจงเพิ่มเติมจาก สภ.บ้านฉาง ทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. จะดำเนินการชี้แจงให้ทราบอีกครั้งครับ

#ศูนย์โซเชียลมีเดียศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ