จุฬาฯ เนติวิทย์ เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

‘เนติวิทย์’ โพสต์ลั่น ไม่กลัว! หลังทหารแจ้งจับ ม.116 ม็อบสกายวอล์ก

Home / ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘เนติวิทย์’ โพสต์ลั่น ไม่กลัว! หลังทหารแจ้งจับ ม.116 ม็อบสกายวอล์ก
‘เนติวิทย์’ โพสต์ลั่น ไม่กลัว! หลังทหารแจ้งจับ ม.116 ม็อบสกายวอล์ก เผยรู้สึกเป็นเกียรติด้วยซ้ำ

จากกรณีที่ทหารได้แจ้งความดำเนินคดีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองรวม 7 คน ประกอบด้วย นายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา นายอานนท์ นำภา นายเอกชัย หงส์กังวาน นายสุกฤษฎ์ เพียรสุวรรณ และนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ที่ออกมาเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 25 มกราคม เวลา 21.00 น.

และวันที่ 27 มกราคม เวลา 19.00 น. ที่บริเวณสกายวอล์ค แยกปทุมวัน ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน และ ยุยงปลุกปั่น ตามป.อาญา มาตรา 116 นั้น ล่าสุดวานนี้(30 ม.ค.) นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก เผยถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

 

จากกรณี​ที่ทหารแจ้งความผมที่ สน ปทุมวัน กับเพื่อนคนอื่นๆ อีก 6 คน ผมไม่ได้อยู่กลุ่มไหนทั้งนั้น และที่ไปงานนั้นก็โดยต้องการไปฟังเสียมากกว่า เหมือนทุกครั้งไม่ได้พูดอะไรเวลาไป ไปครั้งนี้ก็เหมือนพี่น้องประชาชน​ที่อยากจะตรวจสอบการทุจริตของพลเอกประวิตร​และถามถึงสัญญาเลือกตั้ง หากมีเหตุทำให้ต้องพูดสั้นๆ ไม่ได้ตระเตรียม​ใดๆ ไม่ได้แชร์ว่าจะเข้าร่วมอะไร งานวันที่ 10 ก็ไม่รู้ใดๆว่าจะมีมาก่อน ยังคิดเลยว่าจะไปดีหรือไม่

แต่ถ้าหากสิทธิ​พลเมืองในการตั้งคำถามกับคนที่เอาเงินภาษีของประชาคนไทยไปใช้ไม่ได้ บอกอีกอย่างทำอีกอย่าง ถ้าถามเสียงดังๆจะถูกเล่นงาน ผมคงไม่อาจจะปล่อยให้ประเทศนี้ตกอยู่ภายใต้การนำของคนเช่นนี้ไม่ได้ คนรุ่นผมจะลำบากจากเคราะห์​กรรมแน่ๆจากมรดกการทุจริตและการตระบัดสัตย์​เช่นนี้

ดังนั้น การจะเล่นงานผมครั้งนี้ ผมไม่กลัวใดๆ ดีเสียอีกว่า อย่างน้อยผมคนนึงก็ปกป้องประเทศชาติ​ของเรา ผมมีความรู้สึกอย่างเดียวว่าเป็นเกียรติ​ที่จะอยู่ใน 7 รายชื่อนี้ด้วย (กรุณาอย่า กด เสียใจ ไม่มีอะไรประเสริฐ​เท่ากับการทำหน้าที่พลเมืองคนหนึ่​ง​ของชาติ)​

 

ภาพจาก Netiwit Chotiphatphaisal